ไปกันมั้ย! Zoji la หนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราเคยพาทุกท่านไปสัญจรกันบนเส้นทางอันสุดแสนอันตรายเลียบหน้าผาในประเทศจีนกันแล้ว วันนี้จะพาไปพบกับอีกหนึ่งถนนที่อันตรายที่สุดในโลก ที่อืนเดียกันครับ บอกเลยว่าที่นี่สุดๆ จริงๆ

 

 

นี่คือเส้นทางที่มีชื่อว่า  Zoji la   เป็นถนนที่ใช้เชื่อมต่อระหว่าง  เลห์ ลาดักห์ และแคชเมียร์ นี่คือจุดต่ำสุดดของแนวภูเขาเป็นถนนที่ใช้รถยนต์เดินทางได้ แต่คนขับต้องชำนาญสุดๆ หรือจะเรียกว่าต้องมีความสามารถสูงจริงๆ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะไม่ได้กลับมา เพราะเส้นทางในแถบเทือกเขาหิมาลัยนี้อันตรายจริงๆ ครับ อันตรายที่สุดในโลกก็ว่าได้

ไปกันมั้ย! Zoji la หนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก

 Zoji la   เป็นถนนที่มีความยาวเพียงแค่ 9 กิโลเมตรเท่านั้น แต่อยู่บนความสูงระดับ  3,500 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล แค่ 9 กิโลเมตรแต่คุณจะคิดว่ามันยาวกว่านั้นมากๆ เพราะต้องค่อยๆ ไป ถนนเส้นนี้ทั้งแคบและน่าหวาดเสียว มีทั้งดินดินกับหิน ขรุขระ  ไม่มีรั้วกั้น แถมบางครั้งยังมีฝูงปศุสัตว์มาร่วมทางสัญจรทำให้การเดินทางอันตรายเป็นที่สุดครับ  ใครที่จะเดินทางบนถนนเส้นนี้ต้องใจถึงสุดจริงๆ เพราะเป็นหนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลกของแท้เลย

ไปกันมั้ย! Zoji la หนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก ไปกันมั้ย! Zoji la หนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก ไปกันมั้ย! Zoji la หนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก ไปกันมั้ย! Zoji la หนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก ไปกันมั้ย! Zoji la หนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในโลก

ขอบคุณภาพจาก : clicksandtales , Flickr

 

 


แสดงความเห็น