เอาทุกอย่าง! Xiaomi เปิดตัว Toy Block ตัวต่ออัจฉริยะควบคุมผ่านแอพฯ ได้

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีรอบโลกมาให้ได้รับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์จากทาง Xiaomi มาให้ได้ชมกันครับ เพราะล่าสุดนั้นเพิ่งเปิดตัว  Toy Block ตัวต่ออัจฉริยะ (คล้าย Lego) ที่น่าทึ่งด้วยการควบคุมการเคลื่อนไหวผ่านแอพฯ ได้ครับ

 

 

เรียกว่าจะผลิตทุกอย่างจริงๆ สำหรับค่ายไอทีจากจีนรายนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับตลอดสมาร์ทโฟนไปอย่างสวยงาม ล่าสุดเพิ่งเปิดตัว Mi Note 2 กับ MI Max ที่สร้างความฮือฮาไปไม่น้อย แถมก่อนหน้านี้ยังเป็นบริษัทที่มียอดขายแบตเตอรี่สำรองมากที่สุดในโลกด้วย เท่านั้นยังไม่พอเพราะได้เปิดตัว  ชุดตัวต่ออัจฉริยะ ที่เรียกว่า  Toy Block เตรียมขายจริงในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้แล้ว

เอาทุกอย่าง! Xiaomi เปิดตัว Toy Block ตัวต่ออัจฉริยะควบคุมผ่านแอพฯ ได้

 

สำหรับเจ้า  Toy Block ที่ว่านี้ มีหน้าตาที่คล้ายคลึงกับ ตัวต่อ Lego แต่มีความพิเศษคือ มันสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวผ่านแอพฯ ได้ ซึ่งเจ้า Toy Block นั้นมาพร้อมกับแกนข้อต่อที่ภายในมีชิปเซ็ท ARM Cortex-M3 32 Bit พร้อมด้วย  เซ็นเซอร์ Gyroscope ที่ช่วยให้ตรวจสอบการทรงตัวได้ พร้อมกันนี้ยังมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C และตัวแกนสามารถรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 3 กิโลกรัม ครับ

เอาทุกอย่าง! Xiaomi เปิดตัว Toy Block ตัวต่ออัจฉริยะควบคุมผ่านแอพฯ ได้

 

สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการควบคุมตัวต่อนั้น มีให้ใช้งานกันเฉพาะระบบ Android เท่านั้น โดยภายในแอพฯ สามารถใช้ในกา่รควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวต่อ ส่งการเคลื่อนไหวล่วงหน้า หรือจะใช้ในการตรวจสอบสถานะของตัว Toy Block ก็ได้ ตัวต่อนั้นมีความเป็นอิสระ สามารถต่อให้เป็นตัวอะไรก็ได้ แถมตัวแอพฯ ยังสามารถเขียนหรือออกแบบวิธีการควบคุมอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วยครับ

เอาทุกอย่าง! Xiaomi เปิดตัว Toy Block ตัวต่ออัจฉริยะควบคุมผ่านแอพฯ ได้ เอาทุกอย่าง! Xiaomi เปิดตัว Toy Block ตัวต่ออัจฉริยะควบคุมผ่านแอพฯ ได้

 

เจ้าตัวต่ออัจฉริยะ Toy Block นี้มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ชุดละ 499 หยวน หรือราว  2,500 บาท โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ครับ

 

 

ที่มา : bgr


แสดงความเห็น