ผู้บริหารยัน! รถยนต์ Mercedes-AMG ไฮเปอร์คาร์ตัวแรงจะมีพละกำลัง 1,000 แรงม้า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจใหม่ๆ

ในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกยังคงมีออกมาให้เราได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย ข่าวล่าสุดนั้นจัดว่าน่าสนใจมากๆ เพราะมีรายงานว่าทางด้านของ ผู้บริหารระดับสูงของ Mercedes-AMG ออกมายืนยันว่า  สุดยอดรถไฮเปอร์คาร์ตัวท็อป จะมาพร้อมกับความแรงระดับ 1,000 แรงม้า กันเลยทีเดียว

 

 

โดยทางด้านของ โทเบียส โมเออร์ส  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-AMG ออกมายืนยันเกี่ยกวับข่าวดังกล่าวในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์  โดยให้รายละเอียดว่า พละกำลังระดับ  1,000 แรงม้า นั้นมาจากระบบขับเคลื่อนที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากรถแข่ง F1   เป็นเครื่องยนต์ V6  1.6 ลิตร  โดยเครื่องยนต์บล็อกนี้จะได้รับการปรับแต่งให้รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย

ผู้บริหารยัน! รถยนต์  Mercedes-AMG ไฮเปอร์คาร์ตัวแรงจะมีพละกำลัง 1,000 แรงม้า

สำหรับMercedes-AMG รุ่นดังกล่าวจะมีน้ำหนักตัวถังราว 1,300 กก. ซึ่งถือว่าเบามากๆ ไม่อยากจะคิดถ้ามันได้รวมเข้ากับเครื่องยนต์พละกำลังระดับ 1,000 แรงม้า แล้วจะแรงสุดๆ ขนาดไหน คาดกันว่า Mercedes-AMG จะใช้โครงสร้างโมโนค็อกที่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ช่วยให้น้ำหนักเบา

 

และผู้บริหารรายนี้ยังบอกด้วยว่า รถไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวจะผลิตออกมาเพียง 200-300 คันเท่านั้น และจะสามารถส่งมอบให้ลูกค้าได้ในช่วงต้นปี  2018 ครับ

 


 

แสดงความเห็น