สาวๆยังอาย! ครูสอนโยคะอายุมากที่สุดในโลก วัย 98 ปี ท่ายากล้วนๆ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกเราในวันนี้ครับ

ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกใบนี้มันช่างสุดยอดจริงๆ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับคุณยายวัย 98 ที่สาวๆ หลายคนอาจจะต้องถึงกับอายเลยก็ได้ เพราะนี่คือเจ้าของสถิติ ครูสอนโยคะอายุมากที่สุดในโลก แม้จะใกล้แตะหลักร้อยแล้วแต่ยายยังโชว์ท่านยากได้อย่างสบายๆ เลยครับ

 

 

 

เมื่อได้รู้จักกับคุณยาย  V. Nanammal ชาวอินเดีย ท่านนี้แล้วทำให้นึกถึงคำพูดว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข นั้นมันคือความจริงครับ เพราะสาวใหญ่ เอ้ย! ไม่ใช่ คุณยายวัย 98 ปี จากเมือง Coimbatore รัฐทมิฬนาฑู ประเทศอินเดียรายนี้ยังคงมีสุขภาพดีและดูแข็งแรงมากๆ และแน่นอนครับ เธอคือ  ครูสอนโยคะอายุมากที่สุดในโลก  มีลูกศิษย์มากกว่า 600 คนทั่วอินเดียว ความแข็งแรงของร่างกายนี้มาจาการที่คุณยายเล่นโยคะมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ถูกฝึกโดยคุณพ่อที่มีพื้นฐานทางด้านศิลปะการต่อสู้ หลังจากแต่งงานมีครอบครัวคุณยายก็สอนโยคะให้กับคนที่สนใจ ตลอดเวลากว่า 90 ปี ไม่เคยหยุดเล่นโยคะเลย นั่นทำให้เธอไม่เคยเจ็บป่วยใดๆ และยังมีร่างกายที่แข็งแรงมากในวัย 98 ปี โอ้วว้าว!! ผมเริ่มเล่นโยคะแล้วน่ะ

ครูสอนโยคะอายุมากที่สุดในโลก
คุณยาย V. Nanammal  ฝึกโยคะกับนักเรียนของตัวเองทุกเช้า ร่างกายของเธอมีความยืดหยุ่นสูงมาก  สามารถทำท่านยุราสนะ  หรือท่านกยูงที่จัดว่าเป็นท่ายากมากๆ ได้ และถือเป็นท่าฝึกโยคะขั้นสูงอีกด้วย
ครูสอนโยคะอายุมากที่สุดในโลก ครูสอนโยคะอายุมากที่สุดในโลก ครูสอนโยคะอายุมากที่สุดในโลก ครูสอนโยคะอายุมากที่สุดในโลก

 

 

ไม่ธรรมดาเลยน่ะครับ การออกกำลังกาย เล่นโยคะ นอกจากจะทำให้อายุยืนแล้วยังไม่เจ็บป่วยให้กวนใจอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปออกกำลังกายกันเถอะ

ที่มา : igoweb


แสดงความเห็น