เปิดตัวปีหน้า! Workhorse W-15 ต้นแบบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจจากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีภาพคอนเซปท์และข้อมูลเกี่ยวกับ Workhorse W-15 ต้นแบบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก จาก Workhorse Group  โดยจะมีการเปิดตัวในช่วงกลางปี 2017 นี้

 

 

โดยต้นแบบกระบะพลังงานไฟฟ้า Workhorse W-15 นั้นถูกออกแบบมาเป็นรถกระบะ 4 ประตู รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง สามารถบรรทุกน้ำหนักสูงสุดที่ 997 กิโลกรัม โครงสร้างหลักเป็นวัสดุ สแตนเลสแรงดึงสูง มีความทนทานแข็งแกร่ง และยัใช้วัสดุน้ำหนักเบาอื่นๆ มาผสมผสานด้วย โดยน้ำหนักรวมของกระบะต้นแบบคันนี้อยู่ที่ 3,265 กิโลกรัม จัดว่าสูงใช่เล่นเลยครับ

 

เปิดตัวปีหน้า! Workhorse W-15 ต้นแบบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นเป็นของ Panasonic ทำงานผสานกับ มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แยกการทำงานกับเพลาคนละชุด เป็นกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับพละกำลังและแรงบิดว่าอยู่เท่าไหร่ เพียงแต่ให้ข้อมูลว่าสามารถวิ่งได้ไกลสุด 128 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเจ็มหนึ่งครั้ง โดยสามารถนำเอาพลังงานที่สูญเสียไปจากการเบรก กลับมาสร้างกระแสไฟฟ้าเข้าแบตเตอรี่ได้อีก บอกกับเครื่องปั่นไฟที่ใช้นำมันเบนซินคอยสร้างกระแสไฟฟ้าเข้าแบตเตอรี่อีกทางด้วย โดยเมื่อมีเชื้อเพลิงเต็มถังและแบตเตอรี่เต็มความจุจะทำให้ระยะวิ่งนั้นไกลสุดถึง  498 กิโลเมตรเลยทีเดียวครับ

เปิดตัวปีหน้า! Workhorse W-15 ต้นแบบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก เปิดตัวปีหน้า! Workhorse W-15 ต้นแบบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก เปิดตัวปีหน้า! Workhorse W-15 ต้นแบบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก

Workhorse W-15 ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ถูกติดตั้งมาอย่างครบถ้วนด้วย โดยการเปิดตัวนั้นจะมีขึ้นในช่วงวันที่ วันที่ 1-4 พฤษภาคม 2017  California ประเทศสหรัฐ ในงาน ACT Expo ครับ รอติดตามกันดูเลย

 

ที่มา :  autoevolution


แสดงความเห็น