ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

ยังคงมีเรื่องราวและสิ่งที่น่าอัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โดยในวันนี้เราจะพาทุกท่านกลับไปชื่นชมความงดงามของถ้ำเรื่องแสงในประเทศนิวซีแลนด์กันอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อหลายปีก่อนเราเคยนำเอาความอัศจรรย์นี้มาให้ชมกันไปแล้วครับ

 

 

ถ้าใครได้เห็นภาพของถ้ำแห่งนี้แล้วได้ไปยืนอยู่ตรงนั้นจริงๆ คงจะคิดไปว่ากำลังเข้าไปอยู่ในหนังเรื่องอวตารอย่างแน่นอน เพราะมันเรืองแสงสวยงามจริงๆ เจ้าถ้ำอัศจรรย์ตามธรรมชาติที่มีชื่อว่า Waitomo Glowworm Caves ตั้งอยู่ในเกาะเหนือ ทางตอนใต้ของเมืองไวกาโต ประเทศนิวซีแลนด์ โดยความสวยงาของถ้ำแห่งนี้ถูกพบครั้งแรกเมื่อปี  1887  แสงอันสวยงามนั้นมาจากหนอนเรืองแสง ที่อยู่ภายในถ้ำ จัดว่าสวยที่สุดในโลก ก็คงจะไม่เวอร์เกินไป

ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก
ซึ่งเจ้าหนอนพวกนี้เป็นตัวอ่อนของแมลงที่มีลักษณะคล้ายกับยุง ชื่อทางวิทยาศาสตร์ของมันคือ Araachnocampa Luminosa เจ้าหนอนตัวอ่อนพวกนี้จะส่องแสงยาวนานถึง  6 – 12  เดือน ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของร่างกายหนอนน่ะครับ จากนั้นมันจะกลายเป็นแมลงที่โตเต็มที่และออกผสมพันธุ์ต่อไป

 

 

และนี่คือผลงานของช่างภาพ Shaun Jeffers ที่เข้าไปเก็บภาพมาให้เราได้ชมกันเมื่อหลายเดือนก่อน บอกเลยว่ามันสุดยอดมากๆ ไปชมกันเลยครับว่าจะสวยที่สุดในโลกอย่างที่บอกหรือไม่

ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก ไปอีกครั้ง! Waitomo Glowworm Caves ถ้ำหนอนเรืองแสง สวยที่สุดในโลก

ที่มา : boredpanda

 


แสดงความเห็น