นี่คือ! รองเท้าหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุ 5,500 ปี สุดคลาสสิค

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย โลกของเราใบนี้ยังคงเต็มไปด้วยอะไรที่มันสุดยอดมากมายจริงๆ และนี่ก็คือสิ่งที่หลายคนอาจจะกำลังตามหาก็ได้ โดยเฉพาะคนที่ชอบของเก่าของคลาสสิค กับรองเท้าหนังอายุ 5,500 ปี  สุดคลาสสิค เก่าแก่ที่สุดในโลก 

 

มันคือความจริงๆ ที่ว่านี่คือ รองเท้าหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มันถูกตั้งชื่อว่า The Areni-1 ตัวรองเท้าทำมาจากหนังแผ่นเดียว ขนาดความกว้าง  2.6 นิ้ว และยาว 9.6 นิ้ว ถูกค้นพบในถ้ำแห่งหนึ่งในประเทศอาร์มีเนีย เมื่อปี 2008 ที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญบอกว่ามันน่าจะมีอายุมากถึง  5,500 ปี ซึ่งแน่นอนว่าอายุขนาดนี้ก็ต้องเป็น รองเท้าหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก 

 

the-areni-1-worlds-oldest-leather-shoe

ผู้ที่ค้นพบรองเท้าสุดคลาสสิคคือนักสำรวจ   Ron Pinhasi  ตัวเขาไม่แน่ใจว่าตัวรองเท่านั้นเป็นของผู้หญิงหรือผู้ชาย แคน่าจะเป็นของผู้ชายเพราะไซส์ปกติของหญิงในสหราชอาณาจักรจะอยู่ที่ราวๆ  6 นิ้วเท่านั้น


the-areni-1-worlds-oldest-leather-shoe

อย่างไรก็ตามยังเคยมีการค้นพบรองเท้าที่เก่าแก่กว่า  The Areni-1 อีกหลายคู่ แต่ว่ารองเท้าเหล่านั้นไม่ได้ทำมาจากหนัง มันจึงเป็นคนละประเภทกันครับ

 

 

ที่มา :  thevintagenews

แสดงความเห็น