แบบบ้านไม้ยกพื้นสูง มีใต้ถุนแบบบ้านๆ บรรยากาศดั้งเดิมแบบไทยๆ

แบบบ้านสวยของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงจัดหาแบบบ้านที่น่าสนใจน่าเอาไปเป็นแบบในการสร้างมาฝากพี่ทุกท่านที่ชื่นชอบให้ได้ดูเป็นแนวทางการอยู่ตลอด วันนี้มีแบบบ้านไม้ไสตล์บ้านๆ สวยๆ แนวชนบทที่หลายคนอาจจะชอบมาฝากกันครับ ใครมีที่ดินแถวชานเมืองลองเอาไปสร้างไว้พักผ่อนกันดู

 

แบบบ้านไม้หลังนี้มาในสไตล์ดั้งเดิม แบบไทยโบราณ เป็นบ้านโฮมสเตย์ชื่อว่า  บ้านต้นน้ำจันทร์  อยู่ที่ จังหวัดจันทบุรี ภายนอกมาในแบบหลังคาเพิงหมาแหงน มุงด้วยวัสดุเมทัลชีท  โครงสร้างแบบเรียบง่าย มีสองชั้น โดยชั้นล่างนั้นออกแแบให้มีพื้นที่ใต้ถุน แบบบ้านสมัยก่อน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้  เป็นมุมพักผ่อนเย็นสบาย จะทานข้าวหรือปาร์ตี้เล็กๆ ก็แจ่มไม่เบา หรือจะทำกับข้าวแบบบ้านๆ ก็ดูดีไม่น้อยเลยครับ ติดๆ กันออกแบบให้มีห้องน้ำชั้นล่าง เป็นงานปูนเปลือยขัดมันง่ายๆ thai-wood-house-with-basement


การตกแต่งบ้านทั้งหลังเน้นแบบสไตล์ไทยโบราณ  ไม้ทั้งหลัง ผนัง เสา พื้น หรือฝ้าเพดาน แต่ก็แซมไว้ด้วยฟังก์ชั่นสมัยใหม่ ให้ความสะดวกสบายครบครั้นทั้งปรับอากาศ ทีวี ไม้โครเวฟ ตู้เย็น  ในส่วนของเตียงนอนนั้นเป็นแบบเก่าๆ แต่อาจจะมีหลายเตียงเพราะเป็นโฮมสเตย์ โดยรอบทั้งภายนอกและภายในนั้นจัดว่าได้อารมณ์ของความเป็นไทยโบราณจริงๆ ใครชื่นชอบลองหยิบเอาไอเดียนี้ไปสร้างบ้านของตัวเองกันได้เลยครับ thai-wood-house-with-basement thai-wood-house-with-basement thai-wood-house-with-basement thai-wood-house-with-basement thai-wood-house-with-basement thai-wood-house-with-basement

หรือหากสนใจโฮมสเตย์แห่งนี้ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์เครดิตด้านล่างนี้เลยครับ

 

 

 

ที่มา : baantonnumchan

แสดงความเห็น