ยังไม่สุด! Elon Musk เผยอาจจะใส่เทคโนโลยีอวกาศในรถยนต์ Tesla Roadster

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย หลังจากที่ทาง  Tesla  Motor ได้เปิดตัว รถยนต์ Tesla Roadster รถพลังงานไฟฟ้าที่แรงสุดๆ สร้างความฮือฮาไปทั่ววงการไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่ดูเหมือนว่าความแรงนั้นจะยังไม่สุด เพราะทางด้านของหัวเรือใหญ่ Elon Musk  ได้ออกมาเผยว่าอาจจะมีการอัพเกรด  Tesla Roadster ด้วยเทคโนโลยีอวกาศกันเลยทีเดียว

 

โดยทางด้านของซีอีโอคนเก่งแห่ง  Tesla อย่าง Elon Musk  ได้ออกมาเผยว่ามีแผนที่จะนำเสนอแพ็คเกจพิเศษในการอัพเกรด  รถยนต์ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า Tesla Roadster  ด้วยทคโนโลยีอวกาศทำให้รถนั้นวิ่งได้เร็วราวกับบินได้ในระยะทางสั้นๆ โดยระบุว่ามันเป็นไปได้แน่นอน โดยหากใช้งานจริงมันจะกลายเป็นรถลูกครึ่งซูเปอร์คาร์และรถบินได้ แต่ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการขับขี่มาเป็นอันดับแรกก่อน แต่คงจะไม่ได้เกิดขึ้นในเร็ววันนี้น่ะครับ แต่บอกลเยว่ามันเกิดขึ้นได้จริงแน่นอน ชายผู้เปลี่ยนโลกคนนี้ ยังกับโทนี่สตาร์คกันเลยทีเดียว tesla-roadster-ev


โดยในส่วนของ  Tesla Roadster   นั้นเปิดตัวมาสร้างความฮือฮาด้วย อันตราเร่งจาก  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียงแค่ 1.9 วินาที ความเร็งสูงสุดอยู่ที่ระดับ 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แถมยังวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเต็มเพียง 1 ครั้ง จัดว่าสุดยอดมากๆ เลยครับรุ่นนี้

 

แสดงความเห็น