แรงโคตร! รถยนต์ Tesla Roadster สปอร์ตโรดสเตอร์พลังไฟฟ้า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดนั้นก็เผยโฉมช็อคโลกไปแล้วสำหรับ  สปอร์ตโรดสเตอร์พลังไฟฟ้า  โคตรแรงจาค่าย Tesla ที่งานนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ด้วยความเร็วสูงสุดที่ระดับ  400 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอะไรจะขนาดนั้น

 

Tesla บริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของ  Elon Musk ได้เผยโฉม  Tesla  Roadster  ต้นแบบสปอร์ตโรดสเตอร์พลังไฟฟ้าที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย ไม่ธรรมดาด้วยอัตรเร่งจาก  0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียงแค่ 1.9 วินาที  แถมยังทำความเร็วสูงสุดได้ที่ระดับ 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว  จึงจัดว่าแรงสุดๆ ในนาทีนี้เลยก็ว่าได้ครับ ไม่เพียงแค่แรงเท่านั้น หากแต่ว่ามันยังสมารถวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเต็มเพียง 1 ครั้ง จัดว่าสุดยอดไปเลยครับ tesla-roadster-ev


และแน่นอนว่ามันต้องมาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตโดดเด่นสมกับเป็นสปอร์ตโรดสเตอร์คันงามทั้งร่าง ขุมพลังของ Tesla Roadster  นั้นเป็นแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ขนาด 200 กิโลวัตต์  ให้พลังงานกับชุดมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว  กระชากแรงบิดสูงสุดไปแตะที่ 10,000 นิวตันเมตร tesla-roadster-ev tesla-roadster-ev tesla-roadster-ev tesla-roadster-ev tesla-roadster-ev

ต้นแบบ Tesla  Roadster  นั้นเป็นการเขย่าวงการรถซูเปอร์คาร์อยู่ไม่น้อยเลยครับ งานนี้รอชมรุ่นโปรดักชั่นที่จะมาเขย่าตลอดรถสปอร์ตกันอย่างแน่นอน

แสดงความเห็น