ชม! ต้นแบบรถแข่งพลังงานไฟฟ้า Tesla เตรียมเข้าแข่งขันเลอร์มังส์ให้ทันในปี 2030

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีอีกหนึ่งต้นแบบรถยนต์ที่ว่ากันว่าเป็นรถแข่งพลังงานไฟฟ้Tesla ได้รับการออกแบบมาเพื่อเข้าแข่งขันในรายการแข่งรถเลอร์มังส์ให้ทันในปี 2030

 

นี่คือภาพการออกแบบรถแข่งพลังงานไฟฟ้าจาก  Tesla  ผลงานของสองนักออกแบบ Jeroen Claus และ Fabian Bree เป็นการใส่ความเป็นรถแข่งลงไปเต็มสูบเพราะว่ากันว่าจะเอาไปแข่งในรายการ เลอร์มังส์ ปี 2030 ว่าอย่างนั้น ตัวรถมาพร้อมกับดีไซน์สุดลู่ลมเพื่อให้ถุกหลักอากาศพลศาสตร์ ใส่มาด้วยเทคโนโลยีอันสุดยอดในการแข่งขัน ผู้ออกแบบระบุว่ารถแข่งพลังงานไฟฟ้าคันนี้จะสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 450 กิโลเมตร/ชั่วโมง ออกแบบมาเพื่อการแข่งขันเลอร์มังส์โดยเฉพาะ tesla-le-mans-2030


แม้ว่าตอนนี้ทาง  Tesla ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับรถแข่งออกมาหรือข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนารถแข่งเลย แต่เชื่อกันว่าในอนาคตเราจะได้เห็น รถแข่งพลังไฟฟ้าของ Tesla  มาวิ่งในสนามกันอย่างแน่นอน ดูกันไปเพลินๆ ก่อนน่ะครับสำหรับแนวคิดรถยนต์ต้นแบบคันนี้tesla-le-mans-2030 tesla-le-mans-2030 tesla-le-mans-2030 tesla-le-mans-2030

ที่มา : : behance

แสดงความเห็น