ใช้ได้จริง! SLO กล้องถ่ายภาพทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

ข่าวไอทีอัพเดตวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีใหม่ๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ไอทีใหม่ๆ  ที่มีออกมาตลอดมาให้ได้ติดตามรับกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีกล้องถ่ายภาพที่ทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติมาให้ชมกันครับ ถ่ายได้จริงด้วยๆน่ะ แจ่มไปเลย

 

 

จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความไม่ธรรมดาและน่าจะเป็นอนาคตของอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นงานเลยก้ว่าได้สำหรับ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ หรือ  3D Printing เพราะเรานั้นได้เห็นชิ้นงานมากมายหลากหลายแบบออกมาจากเทคโนโลยีนี้รวมไปถึง  กล้องถ่ายภาพ  SLO ตัวนี้ที่ทำขึ้นมาจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ทุกชิ้นส่วน และมันก็สามารถใช้งานได้จริงอีกด้วยครับ ตัวกล้องมีส่วนประกอบต่างๆ ทั้ง ชัตเตอร์ รูรับแสง ระบบใส่ฟิล์ม ทำงานร่วมกับฟิล์ม 35mm ตัวเลนส์สร้างขึ้นจากเรซินแสงสามารถลอดผ่านได้ และใช้ถ่ายออกมาได้จริงอย่างน่าประทับใจ

ใช้ได้จริง! SLO กล้องถ่ายภาพทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ใช้ได้จริง! SLO กล้องถ่ายภาพทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ใช้ได้จริง! SLO กล้องถ่ายภาพทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ใช้ได้จริง! SLO กล้องถ่ายภาพทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ใช้ได้จริง! SLO กล้องถ่ายภาพทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ใช้ได้จริง! SLO กล้องถ่ายภาพทำจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

เชื่อในอนาคตเทคโนโลยีนี้จะมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นและงานที่ละเอียดยิ่งขึ้นว่านี้แน่นอนครับ น่าจับตามองมากๆ เลยสำหรับ เครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ว่านี้

 

ที่มา : petapixel

 


แสดงความเห็น