Sharp โชว์คอนเซ็ปท์สมาร์ทโฟน Corner R หน้าจอโค้งไร้ขอบ
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ
Sharp บริษัทผู้ผลิตหน้าจอรายใหญ่จาากญี่ปุ่น ที่ผลิตหน้าจอบนสมาร์ทโฟนคุณภาพดีให้กับหลายๆ ค่าย ล่าสุดตกเป็นข่าวว่าทาง Apple จะให้ผลิตหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone รุ่นถัดไปด้วยน่ะ แต่ว่าตอนนี้เรามีดูสิ่งที่ทาง Sharp งัดเอามาโชว์ล่าสุดในงาน CEATECH 2016 งานมหกรรมด้านเทคโนโลยีในประเทศญี่ปุ่น ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ IGZO อยู่บนคอนเซ็ปท์สมาร์ทโฟน Corner R ที่คุณจะต้องชอบแน่นอน
Sharp Corner R นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอ IGZO ใหม่ ให้ความหนาแน่นของพิกเซลได้สูงสุดที่ 1000ppi ละเอียดมากๆ สำหรับตัวที่นำมาโชว์นั้นมีขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้วและโค้งแบบ 2.5D ความละเอียดระดับ Full-HD ความหนาแน่นพิกเซลอยู่ที่ 425ppi และหน้าจอของมันก็ไร้ขอบแบบว่าดูไม่มีขอบกันเลฃยทีเดียว พื้นที่กว่า 90%นั้นเป็นหน้าจอสมาร์ทโฟนทั้งหมด
นับว่าเป็นอีกคอนเซ็ปท์ที่น่าสนใจเอามากๆ สำหรับ เทคโนโลยีหน้าจอตัวใหม่ของ Sharp แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการผลิตออกมาจำหน่ายจริงหรือไม่น่ะครับ งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไป แต่ก็จัดว่าน่าสนใจเลยทีเดียว
ที่มา : Gizmochina