มาแล้ว! Samsung เตรียมโชว์ UI อุปกรณ์หน้าจอพับได้ 7-8 พฤศจิกายน 2018 นี้

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้จัดมาฝากกันอีกแล่ว ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทาง Samsung  เตรียมที่จะโชว์ UI อุปกรณ์หน้าจอพับได้ ให้เราได้เห็นกันในช่วงอีกไม่กี่วันนี้แล้ว คาดว่าจะได้เห็น Samsung  Galaxy F (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) แบบเต็มๆ กันแล้ว

 

ข้อมูลดังกล่าวมจาก Asiae เว็บไซต์จากเกาหลีใต้ ที่ออกมารายงานว่า  Samsung  เตรียมจะเปิดเผย UI  อุปกรณ์หน้าจอพับได้ ทาี่คาดว่าจะเป็น Galaxy F พร้อมด้วยUI ของ สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นอื่น ๆ  ในงาน Samsung Developer Conference ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2018 นี้

samsung-to-discuss-the-ui-for-its-foldable-phone-next-week

ก่อนหน้านี้ทาง  ผู้บริหารของ Samsung  อย่าง Lee Kyeong-Tae ได้ออกมาเผยว่า Samsung  กำลังทำการพัฒนา  UI พิเศษเฉพาะที่มีไว้เพื่ออุปกรณ์ที่พับได้  เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังร่วมมือกับ Google  พัฒนาระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชั่นพิเศษเพื่ออุปกรณ์พับได้โดยเฉพาะด้วย โดยทาง Samsung นั้นกำลังพิจารณาเลือกงานออกแบบขั้นสุดท้ายในรุ่นต้นแบบว่าจะใช้หน้าจอแนวนอนขนาดยาวขึ้นเมื่อกางออก หรือจะเป็นหน้าจอแนวตั้งที่มีขนาดยาวขึ้นกันแน่ อุปกรณ์พับได้ที่ว่านี้จะมาพร้อมกับหน้าจอ  4 นิ้วเมื่อพับ

samsung-to-discuss-the-ui-for-its-foldable-phone-next-week

แต่การเปิดตัว Samsung Galaxy F  นั้น ยังไม่มีกำหนดที่เป็นทางการออกมาแต่อย่างใด มีเพียงการคาดการณืกันว่า อาจได้เห็นในงาน CES 2019 ช่วงเดือนมกราคมปี 2019 นี้

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น