หลุดข้อมูล! สมาร์ทโฟนปริศนา Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus คาดเป็นรุ่นหน้าจอพับงอได้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวคราวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับงอได้จาก Samsung ในตระกูล  Galaxy X ออกมาสร้างความฮือฮาไม่น้อย แต่ก็ดูเหมือนจะเงียบๆ ไป แต่ว่าล่าสุดนั้นมีข้อมูลหลุดของสมาร์ทโฟนปริศนาในตระกูล Galaxy X ออกมาจำนวน 2 รุ่น ในชื่อ  Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus ทำเอาหลายคนฮือฮาไม่น้อยเลย

 

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากกเว็บไซต์ Weibo ของจีน ระบุว่า  Samsung Galaxy X1 รหัสโมเดล SM-X9000 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ  Android 6.0.1 Marshmallow ส่วน  Samsung Galaxy X1 Plus รหัสโมเดล SM-X9050 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat และไม่มีข้อมูลใดๆ เพิ่มเติม แต่จากข้อมูลที่ลือกันก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy X คือสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอยืดหยุ่นสามารถพับและงอได้โดยไม่หัก ซึ่งมีการซุ่มพัฒนาภายใต้โครงการ Project Valley  และคาดว่า ข้อมูลที่หลุดออกมาสองรุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ว่านี้ครับ

หลุดข้อมูล! สมาร์ทโฟนปริศนา  Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus คาดเป็นรุ่นหน้าจอพับงอได้

ตามที่มีข้อมูลในตอนนี้ Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงสุด  4K จัดเรียงพิกเซลแบบ Diamond PenTile subpixel ขนาดประมาณแท็บเล็ตเครื่องย่อมๆ จุดเด่นคือสมารถพับหน้าจอเข้าหากันได้คล้ายกับหระเป๋าสตางค์ และจากข่าวที่ลือกันนั้นเชื่อว่า  Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus อาจจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 หรือ 4 ของปี 2017 นี้

หลุดข้อมูล! สมาร์ทโฟนปริศนา Samsung Galaxy X1 และ X1 Plus คาดเป็นรุ่นหน้าจอพับงอได้

แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลที่หลุดออกมานี้ถือว่าเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไงก็ต้องรอติดความจริงกันต่อไปครับ

 

ที่มา : gsmarena


แสดงความเห็น