ผนึก 3 พันธมิตร! Renault-Nissan และ Mitsubishi ร่วมพัฒนา SUV รุ่นใหม่

ข่าวสารวงการรถยนต์ของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวและสิ่งที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย

สำหรับวันนี้เรามีข่าวน่าสนใจทีเดียวมาให้ชมกันครับ เพราะข่าวรายงานว่าทาง Renault-Nissan และ Mitsubishi  ได้จับมือกันเตรียมที่จะพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ที่คาดกันว่าจะเป็น  A-Segment SUV เปิดตลาดใหม่ สำหรับรถที่ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป

 

 

รถยนต์ Renault Duster นั้นนับว่าเป็นรุ่นที่มาปลุกกระแสของ SUV B-Segment ที่มีราคาจับต้องได้ให้เป็นที่นิยมมากในปี 2012 และยังมี Renault Kwid รุ่นเล็กที่มีความเป็น SUV ก็ยังทำยอดขายได้กว่าเดือนละ 10,000 คันในอินเดีย นั่นทำให้ทาง  Renault เตรียมที่จะต่อยอดความสำเร็จออกไป โดยทาง Renault, Nissan และ Mitsubishi จะร่วมมือกันในการพัฒนารถ SUV ขนาดเล็ก โดยน่าจะเล็กกว่า Renault Duster  ตามคำบอกของ Carlos Ghosn ซีอีโอ Renault-Nissan ในงาน  Paris Motorshow 2016 ที่ผ่านมา

ผนึก 3 พันธมิตร! Renault-Nissan และ Mitsubishi ร่วมพัฒนา SUV รุ่นใหม่

 

คาดกันว่า รถยนต์  A-Segment SUV ของทั้ง 3 ค่ายรถยนต์ร่วมกันพัฒนานี้จะมีขนาดตัวถังไม่เกิน  4 เมตร โดยจะให้มีความเหมาะสมในการเจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าในอินเดีย ที่มีสิทธิ์ยกเว้นภาษีสำหรับรถเล็กที่มีความยาวไม่เกิน 4 เมตร ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ นั้นต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : asianage


แสดงความเห็น