ไม่เก่งก็ทำได้! Adobe พัฒนาระบบ AI สำหรับ Photoshop สั่งการด้วยเสียง

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจใหม่ๆ ในแวดวงไอทียังคงมีมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวดีสำหรับคนที่อยากจะแต่งภาพแต่ไม่เก่งทำไม่ค่อยเป็นกันครับ ความง่ายมาเยือนแล้วเพราะล่าสุดนั้นทาง Adobe พัฒนาระบบ AI สำหรับ Photoshop  ให้คุณแต่งภาพง่ายๆ แค่สั่งการด้วยเสียงบเท่านั้น

 

 

โปรแกรมปรับแต่งภาพที่คนใช้คอมมาตั้งแต่ยุคแรกๆ จะคุ้นเคยกันที่สุดเห็นจะเป็น Photoshop แต่บอกเลยว่าการจะแต่งภาพให้ได้แบบมือาชีพนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ โดยเฉพาะมือใหม่ที่มักจะใช้งานได้ไม่ถนัดเท่าไร่ เพราะเครื่องมือนั้นเยอะมากๆ แต่ว่าล่าสุดดูเหมือนว่า  Photoshop จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะทาง  Adobe Research นั้นกำลังพัฒนา AI หรือ ผู้ช่วยเสมือนจริง  ในการช่วยแต่งภาพแทนผู้ใช้โดยสมารถสั่งการด้วยเสียงได้เลย

ไม่เก่งก็ทำได้! Adobe พัฒนาระบบ AI สำหรับ Photoshop สั่งการด้วยเสียง

 เทคโนโลยี AI ที่ทาง Adobe พัฒนานั้นเป็นระบบที่มีชื่อว่า Voice-based Digital Assistant ซึ่งเป็นการสั่งงานด้วยเสียง แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวรองรับเฉพาะการใช้งานพื้นฐานเท่านั้น อาทิเช่น การหมุนภาพ, การ crop ภาพ รวมไปถึงการโพสต์รูปลงโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยที่ผู้ใช้งานนั้นไม่ต้องสัมผัสหน้าจอเลยซักนิดเดียว

 

แม้ว่าตอนนี้จะใช้งานได้เพียงแค่พื้นฐานเท่านั้น และยังต้องมีการพัฒนาอีกมากมาย แต่เชื่อว่านี่จะเป็นอนาคตของเทคโนโลยีการแต่งภาพด้วยความง่ายดายและสุดยอดแน่นอนครับ จะได้ใช้งานกันเมื่อไหร่นั้นคงต้องรอดูกันยาวๆ ครับ

 

ที่มา : bgr


แสดงความเห็น