ล้ำ! Nvidia จับมือ AnyVision ใส่เทคโนโลยีจดจำใบหน้าในกล้องวงจรปิด แม่นยำ 99%

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลทีน่าสนใจนั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีความน่าสนใจไม่น้อยเมื่อทางด้านของ ผู้ผลิตหน่วยประมวลผลกราฟิกชื่อดัง อย่าง Nvidia ได้รวมมือกับ ผู้พัฒนาเทคโนโลยี AI อย่าง AnyVision เพื่อนำเอาเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า มาใช้งานบนกล้องวงจรปิด ว่ากันว่ากันมีความแม่นยำในการระบุตัวตนที่ระดับ 99%  เลยครับ สูงมากๆ

 

 

AnyVision ระบุว่า เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าที่จะใส่ลงใน กล้องวงจรปิด จะช่วยในการสแกนใบหน้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกัยนี้ยังสามารถช่วยระบุตัวตนและติดตามเป้าหมายได้แบบอัตโนมัติ แม้จะอยู่ในกลุ่มคนจำนวนมากก็ตาม และมีความแม่ย้ำถึงระดับ 99% เลยทีเดียว และหากนำเอาอัลกอริทึมมาทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ จะสามรถนำใบหน้ามาประมวลผลเปรียบเทียบกับแฟ้มอาชญากรที่มีอยู่ได้อีกทางหนึ่งด้วย และข้อมูลจากกล้องวงจรปิดที่นำมาใช้งานนั้นจะติดตั้งระบบความปลอดภัยสูง ป้องกันการเข้าถึงจากบุคคลภายนอกnvidia-developing-facial-recognition-cameras


นอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าวยังสมารถใช้งานได้กับทุกแพลตฟอร์ม อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น  สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือ คอมพิวเตอร์ ก็ใช้ได้หมด เพิ่มความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และยังมีระบบการแจ้งเตือนเมื่อมีบุคคลต้องสงสัยอยู่ใกล้บริเวณอีกด้วยน่ะ ต่อไปนี้โจรจะหนีไม่ได้แล้ว

ที่มา : mashable

แสดงความเห็น