อีกครั้ง! Nokia จับมือ Zeiss ผู้ผลิตเลนส์คุณภาพสูงอีกครั้ง รอดูกล้องคู่ปลายปีนี้

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาฝากกันตลอดเช่นเคย วันีน้เรามีข่าวจากทางฝั่งของ Nokia มาฝากกัน หลังล่าสุดนั้นได้หวนคืนกลับไปจับมือกับ แบรนด์ผู้ผลิตเลนส์คุณภาพสูง อย่าง  Zeiss อีกครั้ง เตรยีมปล่อยสมาร์ทโฟนกล้องคู่จาก Zeiss  ออกมาในช่วงปลายปี 2017 นี้ด้วยน่ะครับ

 

 

โดยทางด้านของ Zeiss นั้นได้ร่วมเซ็นสัญญากับ HMD Global หรือเป็นการกลับมาร่วมมือกับ Nokia อีกครั้ง จากที่ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันในสมาร์ทโฟนตระกูล N และ PureView ที่เห็นกันจะๆ ก็เป็น  Nokia Lumia 1020 ที่โด่งดังนั่นเอง โดยการร่วมเซ็นสัญญาของทั้งสองในครั้งนี้ คาดว่าจะเป็นสัญญาระยะยาว โดยทาง Zeiss นั้นจะเข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตกล้องรุ่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน Nokia  รวมไปถึง DSP,  ตัวกล้อง , อัลกอริทึมซอฟต์แวร์ และเซ็นเซอร์ด้วย

nokia-zeiss-partnership


และจากภาพที่ทาง Nokia Mobile เผยแพร่บนทวิตเตอร์ ทำให้เห็นว่า สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปของพวกเขาจะมาพร้อมกับกล้องคู่ที่ Ziess เป็นผู้ผลิต และเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ และข่าวลือเกี่ยวกับ Nokia 9 เรือธงรุ่นล่าสุดก็หนาหูเหลือเกิน งานนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

nokia-zeiss-partnership

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น