ลืออีก! Nokia จะคืนวงการด้วยสมาร์ทโฟน Android ระดับกลาง ราคาประมาณ 7 พันบาท

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงไอทีจากทั่วโลกมาอัพเดทให้ได้ชมกันเช่นเคย

หลังจากที่มีข่าวออกมาพักใหญ่ก็ดูเหมือนจะเป็นที่ฮือฮาและได้รับความสนใจกันมากสำหรับการหวนคืนสู่วงการอีกครั้งของ  Nokia  อดีตเจ้าพ่อวงการมือถือ ที่มีข่าวลือมาตลอดว่าจะมาแน่ในปี 2017 นี้ โดยข้อมูลล่าสุดนั้นลือกันออกมาว่าแนวโน้มของสมาร์ทโฟนจาก Nokia ที่จะลุยตลาดในครั้งนี้อาจจะเป็น สมาร์ทโฟนระดับกลาง คาดว่าราคาจะไม่สูงเท่าไหร่นัก

 

 
ตามข้อมูลที่รายงานมาล่าสุดนั้นระบุว่า  สมาร์ทโฟน Nokia จะมีการเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 นี้ในงาน Mobile World Congress โดยตามข่าวที่มีมาตลอดนั้น สมาร์ทโฟน Android ของ Nokia รุ่นนี้มีชื่อว่า Nokia D1C ซึ่งคาดกันว่าจะมีด้วยกันสองรุ่น แตกต่างกันเล็กน้อย

 

ลืออีก! Nokia จะคืนวงการด้วยสมาร์ทโฟน Android ระดับกลาง ราคาประมาณ 7 พันบาท

โดยในรุ่นท็อปสุดนั้นจะมาพร้อมกับ  หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD แรมขนาด  3 GB กล้องหลังความละเอียด  16 ล้านพิกเซล โดยราคาอยู่ที่ 200 เหรียญสหรัฐ หรือราว  7,000 บาท ส่วนอีกรุ่นนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด  5 นิ้ว แรม  2 GB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีราคาอยู่ที่ 150 เหรียญสหรัฐ หรือราว 5,300 บาท ส่วนสเปคภายในอื่นๆ นั้นเหมือนกันทั้งหมด ทั้ง ชิปประมวลผล Snapdragon 430 ความเร็ว 1.4 GHz ชิปกราฟิก Adreno 505  ความจุ 16 GB และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล แน่นอนว่ารันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat มาตั้งแต่โรงงาน

ลืออีก! Nokia จะคืนวงการด้วยสมาร์ทโฟน Android ระดับกลาง ราคาประมาณ 7 พันบาท

 

หลายคนที่คาดกันว่าสมาร์ทโฟน Android จาก  Nokia ครั้งนี้จะมาแบบ  high-end คงจะผิดหวังหากมว่าข่าวลือข้างต้นนั้นเป็นความจริงๆ แต่หลายคนก็อาจจะถูกใจก็ได้เพราะราคาที่ไม่สูงนั้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า ยังไงก็รอติดตามกันต่อไปครับว่า การกลับมาของ Nokia นั้นจะเปรี้ยงปร้างแค่ไหนและเราจะได้เห็นนสมาร์ทโฟนเรือธงของ Nokia ออกมาหรือไม่

 

ที่มา :  phonearena


แสดงความเห็น