ต้นแบบรถกระบะกู้ชีวิต Nissan Navara Enguard Concept

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลเกี่ยวกัรบรถยนต์ที่น่าสนใจจากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามี  Nissan Navara Enguard Concept  ต้นแบบรถกระบะกู้ชีวิต ที่หลายคนนั้นอยากได้แน่นอนเชื่อเลย

 

 

ค่ายรถยนต์ Nissan พัฒนา   Nissan Navara Enguard Concept ต้นแบบกระบะกู้ภัยโดยเฉพาะ ดัดแปลงทุกส่วนเพื่องานกู้ภัยเข้าถึงได้แม้สถานที่อันสุดยากจะไปถึง โดยรูปโฉมภายนอกของ  Nissan Navara Enguard Concept  นั้น ดูแตกต่างไปจาก Navara ทั่วไป ชัดเจน ความสูงที่มากกว่า 50 มิลลิเมตร ซุ้มล้อยื่นออกมารับกับล้ออัลลอยลายใหม่ เสริมบันไดข้าง ไฟตัดหมอก และไฟท้ายแบบใหม่ พร้อมติดตั้งสี Fluorescent Green พร้อมกับไฟ DRL สี Blue Strobe ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง เพื่อให้สังเกตเห็นได้ง่าย

ต้นแบบรถกระบะกู้ชีวิต Nissan Navara Enguard Concept

กระบะท้ายถูกดัดแปลงให้ขนอุปกรณ์ช่วยชีวิตแบบครบครัน  พร้อมด้วย แบตเตอรี่แบบเดียวกับที่ใช้ใน EV 7 โมดูล ขนาด 2 กิโลวัตต์ สำหรับจ่ายไฟ และ outlet มากถึง 7 ช่อง ที่จะช่วยในการปั่นกระแสไฟฟ้าจากเครื่องยนต์ดีเซลที่อยู่กับตัวรถ โดยขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ 2.3 ลิตร เทอร์โบของเดิม  รถยนต์กระบะ  Navara Enguard Concept นั้นจัดว่าเป็นหน่วยกู้ภัยเคลื่อนที่ที่เพียบพร้อมและไปถึงทุกสถานะการณ์และจะช่วยชีวิตได้มากหากผลิตมาขายจริง แต่ตามรายงานนั้นยังไม่มีออกมาว่า Nissan นั้นจะทำออกมาขายจริงๆ หรือไม่ครับ
ต้นแบบรถกระบะกู้ชีวิต Nissan Navara Enguard Concept ต้นแบบรถกระบะกู้ชีวิต Nissan Navara Enguard Concept ต้นแบบรถกระบะกู้ชีวิต Nissan Navara Enguard Concept ต้นแบบรถกระบะกู้ชีวิต Nissan Navara Enguard Concept

ที่มา : autoblog


แสดงความเห็น