แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม.

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เราจะพาทุกท่านไปโลกแล่นกันในวงการยานยนต์กันบ้าง เพราะล่าสุดเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนมีข่าวออกมาว่า ได้มีการกำเนิด  รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก ขึ้นมาทำลายสถิติกันอีกแล้ว จะแรงแค่ไหนมาดูกันเลยครับ

 

 

รถคันดังกล่าวคือ NextEV Nio EP9  ของบริษัทรถไฟฟ้าหน้าใหม่ NextEV จากประเทศจีน ซึ่งถูกเปิดตัวไปหมาดๆ สร้างความฮือฮาไม่น้อยด้วยการโฆษณาว่ารถตัวเองเป็น รถสปอร์ตไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก แรงสุดๆ ด้วยพละกำลังระดับ 1,360 แรงม้า (PS) กันเลยทีเดียว จัดว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ Tesla เลยละครับ

 

แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม.

ถึงแม้ว่า NextEV Nio EP9 นั้นจะเป็นรถยนต์คันแรกของแบรนด์ NIO จากบริษัท NextEV แต่มันกลับไม่ธรรมดาเพราะมันได้ทำลายสถิติโลกไปแล้ว  เพราะมันสามารถครองสถิติรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) ที่ทำเวลา  lap time ได้เร็วที่สุดบนสนามแข่ง  Nürbhurgring Nordschliefe  ประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อย

 

แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม.

รถยนต์  NextEV Nio EP9 มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละ1,360 แรงม้าแรงบิด 1,480 นิวตันเมตร  แต่สามารถบูสต์แรงบิดให้สูงถึงได้ 6,334 นิวตันเมตร  ทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 2.7 วินาที และ 0-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 7.1 วินาที  ความเร็ว 0-300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 15.9 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 313 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม.

 

นี่เป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม แถมยังชาร์จไฟเต็มได้ในเวลาเพียง  45 นาที เท่านั้น และวิ่งได้ไกลถึง427 กิโลเมตรต่อการชาร์จ ไฟเต็มหนึ่งครั้ง และมันยังมีสมรรถนะการขับขี่ที่มีแรงกดถึง 24,000 นิวตันเมตร ซึ่งจัดว่าสูงกว่ารถแข่ง F1 ถึงสองเท่าตัวกันเลยทีเดียว

แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม. แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม. แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม. แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม. แรงส์!! NextEV Nio EP9 รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก 313 กม./ชม.

NextEV Nio EP9  รถพลังไฟฟ้าที่แรงที่สุดในโลก คันนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

 

ที่มา : carscoops


แสดงความเห็น