น่าสนใจ! Volkswagen Beetle อาจกลับมาในฐานะรถพลังงานไฟฟ้า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย จากคำบอกของ หัวหน้าฝ่ายออกแบบ Volkswagen ที่เผยถึงการกลับมาอีกครั้งของ Volkswagen Beetle รถเต่าในตำนานรุ่นใหม่ระบุว่า ทาง  Volkswagen  นั้นกำลังให้ความสำคัญกับรถพลังงานไฟฟ้า ตระกูล ID และ และ รถยนต์เชิง emotional  ที่เป็นการออกแบบโดยใช้แรวบันดาลใจจากรถ่นดังในอดีต และเป็น Volkswagen  ID Buzz Microbus  ที่พัฒนาต่อจาก รถตู้โฟลค์และ รถเต่า Volkswagen Beetle  

 

 

โดยในส่วนของ Volkswagen Beetle รุ่นปัจจุบันนั้น จะถูกหยุดผลิตในช่วงปีหน้า โดยทางทีมออกแบบได้เตรียมการสำหรับรุ่นสานต่อ โดยตอนนี้ได้วดภาพร่างออกมาในอบบ 4 ประตูไว้แล้ว และน่าจะใช้เวลาราว 2-3 ปี ในการได้รับอนุมัติการผลิตจริง โดยการเปลี่ยนมาเป็นตัวถังแบบ 4 ปีตูนั้นก็เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยและเข้าถึงลูกค้าได้หลายกลุ่มมากยิ่งขึ้น โดย Volkswagen Beetle ใหม่อาจจะใช้แพล็ตฟอร์ม  MEB  ที่มีความยืดหยุ่น และทำให้ไม่เสียความเป็นเอกลักษณ์ของออกแบบของรถเต่า

new-volkswagen-beetle-may-be-ev-4-door

เชื่อว่าไม่นานต่อจากนี้เราจะได้เห็นรถยนต์รุ่นต้นแบบปล่อยมาก่อนแน่นอน แต่จะถูกใจแฟนๆ รถเต่าหรือไม่ คงต้องไปพิจารณากันดูนะครับ

ที่มา :  autocar

แสดงความเห็น