แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สไตล์โมเดิร์นในงบ 6 แสนบวก

ไม่ได้พบกันเสียนานเลยสำหรับแบบบ้านสวยๆ จากทั่วโลก เชื่อว่านต้องยังมีหลายคนที่กำลังมองหาต้นแบบ มองหาไอเดียบ้านหลังใหม่ของตัวเองอยู่อย่างแน่นอนครับ วันนี้มีโอกาสเลยนำเอาแบบบ้านชั้นเดียว สวยๆ แนวโมเดิร์นที่ใช้งบไม่มากนักมาฝากให้คนที่กำลังสร้างครอบครัวอยากมีบ้านสักหลังได้ชมกัน

 

บ้านสวยหลังนี้มาในแบบชั้นเดียว มีการยกพื้นสูงขึ้นเล็กน้อย โครงสร้างหลักเป็นงานคอนกรีต รูปทรงสี่เหลี่ยมหน้ากว้างง่ายๆ หลังคาเพิงหมาแหงนตามยุคสมัย ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาว และเพิ่มความโดดเด่นด้านหน้าด้วยไม้เทียมสีอ่อน  นอกจากนี้ยังต่อเติมหลังคากัดสาดโครงเหล็กยื่นออกมากในส่วนด้านหน้า ให้พื้นที่พักผ่อน เป็นระเบียงเล็กๆ หน้าบ้าน ดูเข้ากันดีมากๆ

modern-house-plan-by-metha-khuaenpa

ตัวบ้านใช้หน้าต่างบานใหญ่พร้อมกระจกใสที่ให้แสงธรรมชาติกับตัวบ้าน และเพิ่มารถ่ายเทอากาศภายในบ้าน ให้ึวามรู้สึกปลอดโปร่ง และลดความร้อนอบอ้าวในตัวบ้านลง อาจจะไม่มีแบบภายในให้ชมแต่ว่าบ้านหลังนี้มาในขนาด  2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขกและฉลียงหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 70 ตารางเมตร  งบก่อสร้างอยู่ที่ราว 6 แสนบาท บวก-ลบ


modern-house-plan-by-metha-khuaenpa modern-house-plan-by-metha-khuaenpa modern-house-plan-by-metha-khuaenpa

ใครชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นออกแบบง่ายๆ แต่ลงตัวหลังนี้ลองเอาไปประยุคต์ใช้กันดู หรือจะสอบถามไปยังผู้ออกแบบก็ดูได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

 

ที่มา : Metha Khuaenpa

แสดงความเห็น