แบบบ้านสวย! บ้านโมเดิร์นยกสูงแนวทันสมัย ทำชั้นล่างเป็นโรงจอดรถ

นานๆ มีมาฝากกันทีสำหรับแบบบ้านสวยๆ จากทั่วโลกในช่วงนี้ครับ กำลังจะเลยผ่านหน้าฝนไปแล้ว เข้าสู่หน้าหนาวช่วงปลายปี เหมาะที่จะสร้างบ้านเหมือนกันนะ ใครที่กำลังวางแผนว่าจะทำบ้านหลังใหม่ และกำลังมองหาแบบบ้านมาดูหลังนี้ไว้เลย เผื่อจะชอบแนวใหม่ๆ ทันสมัย จากต่างประเทศเลยครับ ไอเดียดีเลยทีเดียว

 

นี่คือบ้านโมเดิร์นแนวทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านในเมือง ตัวบ้านใช้โครงสร้างไม้และเหล็กเป็นหลัก ตัวบ้านยกสูงให้มีใต้ถุน พื้นที่ด้านล่างจึงออกแบบให้กลายเป็นโรงจอดรถในตัว ดั้นด้วยวัสดุโปรงแสง ส่วนชั้นบนนั้นใช้โครงแบบเรียบง่ายหลังคาจั่ว ผนังใช้เป็นวัสดุได้หลายแบบ อาจจะใช้ตู้คอนเทนเนอร์มมาประยุกต์ก็ได้ แต่ความไม่เหมือนใครคือชายคาที่สั้น ทำให้ดูมีความทันสมัยไม่น้อยเลยทีเดียว

modern-home-modern-materials-built-in-garage

ตัวบ้านชั้นบนแบ่งพื้นที่บางส่วนให้เปิดโล่งรับอากาศ คล้ายระเบียงบ้านทั่วไปทแต่ยังอยู่ในชายคาหลัก ตกแต่งภายในแบบมินิมอล  ใช้พื้นไม้สีเขช้ม ผนังลายไม้รวมถึงฝ้าเพดาน ที่ใช้แบบยกสูงโล่งไปตามแนวหลังคา ให้อารมณ์ปลอดโปร่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น  โดยบ้านหลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมด้วยห้องโถงใช้งานร่วมกัน
modern-home-modern-materials-built-in-garage modern-home-modern-materials-built-in-garage modern-home-modern-materials-built-in-garage modern-home-modern-materials-built-in-garage modern-home-modern-materials-built-in-garage modern-home-modern-materials-built-in-garage

งบก่อสร้างอยู่ที่ราว 1 ล้านบาท ใครชอบไอเดียแนวใหม่ ลองเอาไปปรับใช้กันดูครับ เป็นแบบบ้านสวยทันสมัยเลยทีเดียว

 

อ้างอิงจาก : Inhabitat

แสดงความเห็น