ชมคอนเซปต์ Mitsubishi Ute รถยนต์กระบะสไตล์ดุดัน แฟน Triton ร้องว้าวแน่นอน

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาให้ชมกันอีกแล้วครับ หากพูดถึงรถกระบะจากค่าย Mitsubishi หลายคนจะต้องนึกถึง Mitsubishi Triton ที่กำลังทำตลาดอยู่ในตอนนี้ จัดว่าเป็นหนึ่งในความทึกที่หลายคนชื่นชอบมากๆ แต่เมื่อได้เห็นรถยนต์คอนเซปต์คันนี้ หลายคนจะต้องร้องว้าวแน่นอน และอยากให้ Mitsubishi Triton  มาในสไตล์นี้กันแน่นอน

นี่คือ Mitsubishi Ute  ต้นแบบรถกระบะสไตล์ดุดัน ผลงานการออกแบบโดย  Ajay Parameswaran นักออกแบบจาก Chery Automobile Co. Ltd. ในประเทศจีน แค่เห็นก็ต้องยกนิ้วให้เพรระมันสุดยอดในความบึกบันและดุดันมากๆ เป็นอะไรที่โดนใจจริงๆ ครับ ด้านหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mitsubishi ผสานเข้ากับเส้นสายเข้มแข็งและตัวถังที่ดูบึกบึนสุดๆ ทำไมมันสะใจอย่างนี้
mitsubishi-ute-concept


Mitsubishi Ute คันนี้ได้แรงบันดาลใจการออกแบบจากรถกระบะที่ใช้ในพื้นที่ห่างไกลของประเทศออสเตรเลีย สำหรับชื่อ UTE นั้นสื่อถึงรถอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมมากในออสเตรเลียด้วย นอกจากดีไซน์ภายนอก และภายในห้องโดยสารแล้ว ไม่ได้มีการบอกถึงรายละเอยดเกี่ยวกับขุมพลังแต่อย่างใด แต่คาดว่ามันจะเป็นรถแห่งอนาคตที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า
mitsubishi-ute-concept mitsubishi-ute-concept mitsubishi-ute-concept

สวยงามโดนใจขนาดนี้ แต่สุดท้ายก็เป็นแค่ต้นแบบจากจินตนาการของนักออกแบบเท่านั้นครับ อนาคตไม่แน่ Mitsubishi อาจจะนำดีไซน์นี้ไปใช้จริงก็เป็นได้
mitsubishi-ute-concept mitsubishi-ute-concept mitsubishi-ute-concept mitsubishi-ute-concept mitsubishi-ute-concept

ที่มา : behance

แสดงความเห็น