แม่จ้าว! นี่คือ มือถือ Nokia 3310 ที่อายุการใช้งานมากที่สุดในอังกฤษ 17 ปี และยังใช้งานได้

หากพูดถึงมือถือในยุคแรกๆ หากว่าหลายคนเกิดทัน

ที่สุดของยุคนั้นไม่ใช่ iPhone หรือว่า Samsung หากแต่เป็น Nokia ที่ครองตลาดแทบทุกหัวระแหง และที่เป็นตำนวนของความสุดยอดในวงการคงจะหนีไม่พ้น Nokia 3310 เป็นแน่แท้ครับ มันคือสุดยอดของมือถือที่คุณไม่เคยพบมาก่อนในจักรวาลนี้ อึด ทน แข็งแกร่ง ใช้งานได้สมบุกสมบันมากๆ และที่สำคัญเล่นเกมงูโคตรมัน ฮ่าๆ แต่เมื่อวเลาผ่านไปอะไรๆ ย่อมเปลี่ยน แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีคนใช้ Nokia 3310 ในตอนนี้และมันก็ใช้งานได้ดีอีกด้วยน่ะ

 

 

จะเรียกว่าเป็นตำนานที่มีชีวิตก็คงไม่ผิดสำหรับ  Nokia 3310 เครื่องนี้ อะไรมัจะอึดจะทนขนาดนี้ เพราะนี่คือมือถืออายุ  17 ปี และไม่เคยพังเลยแม้แต่ครั้งเดียว Nokia 3310 เครื่องนี้เป็นของ คุณลุง Dave Mitchell วัย 49 ปี ที่ซื้อมาใช้งานตั้งแต่ปี 2000 เป็นรุ่นคลาสสิคสีสันที่ดูคุ้นตาพวกเราซะเหลือเกิน ขนาดที่ว่าคุณลุงเปรียบเปรยว่ามันทำมาจากกแร่คริปโตไนท์ เพราะตลอด 17 ปีที่ใช้งานมานั้นมันไม่เคยพังเลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมยังมีแบตเตอรี่ที่อึดอยู่ได้เป็นสัปดาห์ ตั้งแต่ใช้งานมาเพียงแค่เปลี่ยนแบตครั้งเดียวเท่านั้น  ไม่ว่ามันจะตกพื้น โดนเหยียบ หรือร่วงที่ไหน ก็ยังใช้งานได้เหมือนเดิม

Nokia 3310 Nokia 3310 Nokia 3310 Nokia 3310

โอ้วว้าว และปัจจุบันเขาก็ยังคงใช้งานเจ้า Nokia 3310 มือถือใยตำนานเครื่องนี้อยู่ เห็นแล้วก็นึกถึงความหลัง เชื่อว่าหลายคนที่เคยใช้จะต้องคิดถึงมันอย่างแน่นอนครับ  เครื่องนี้ 17 ปี อะไรมันจะขนาดนั้น แจ่มจริงๆ แม้จะทำได้แค่โทรเฉยๆ ก็ตาม

ที่มา :  metro

 


แสดงความเห็น