สิทธิบัตร Microsoft เผยให้เห็น Surface Phone สมาร์ทโฟนแบบพับได้

ข่าวไอทีอัพเดวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ข่าวคราวที่น่าสนใจข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ไอทีใหม่ๆ มีออกมาให้เห็นกันตลอดจริงๆ ข่าวล่าสุดนั้นมีการเผยสิทธิบัตรจาก Microsoft ที่อาจจะเป็น สมาร์ทโฟนแบบพับได้ หรือ Surface Phone ที่ลือกันมาโดยตลอดให้เห็นกันครับ

 

 

หลังจากที่ตัดสินใจแยกทางกับ Nokia ก็ดูเหมือนว่าบทบาทในตลาดสมาร์ทโฟนจะไม่ค่อยมีให้เห็นเท่าไหร่สำหรับ Microsoft ของเจ้าพ่อวงการซอฟต์แวร์โลก แต่ก็ยังคงมีข่าวลืออยู่เรื่อยๆ ว่าจะกลับมาพร้อมกับ  Surface Phone ที่ลือกันมาโดยตลอดแต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนออกมาให้เห็นกันซักที แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีเค้าลางบ้างแล้วเมื่อมีสิทธิบัตรจาก Microsoft ที่เผยออกมาล่าสุด แสดงให้เห็นอุปกรณ์ปริศนาที่คาดกันว่าจะต้องเป็น  Surface Phone แบบพับได้ 

สิทธิบัตร Microsoft เผยให้เห็น Surface Phone สมาร์ทโฟนแบบพับได้

สิทธิบัตรดังกล่าวเผยให้เห็นอุปกรณ์แบบ 2-in-1 สามารถพับได้ จึงเป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียวเลย พร้อมด้วยโครงสร้างที่ยืดหยุ่น คาดกันว่าจะมีด้วยกัน 2 แบบ คือแบบพับได้ 2 ส่วนกับแบบพับได้ 3 ส่วน เมื่อถูกพับจะมีขนาดหน้าจอที่เท่ากัน แต่เมื่อกางออกจะมีขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันออกไป เจ๋งไปกว่านั้นก็คือมันสามารถพับแบบหักมุมเป็น 3 เหลี่ยมได้อีกต่างหากครับ

สิทธิบัตร Microsoft เผยให้เห็น Surface Phone สมาร์ทโฟนแบบพับได้ สิทธิบัตร Microsoft เผยให้เห็น Surface Phone สมาร์ทโฟนแบบพับได้ สิทธิบัตร Microsoft เผยให้เห็น Surface Phone สมาร์ทโฟนแบบพับได้ สิทธิบัตร Microsoft เผยให้เห็น Surface Phone สมาร์ทโฟนแบบพับได้ สิทธิบัตร Microsoft เผยให้เห็น Surface Phone สมาร์ทโฟนแบบพับได้ สิทธิบัตร Microsoft เผยให้เห็น Surface Phone สมาร์ทโฟนแบบพับได้

อย่างไรก็ตามสิทธิบัตรฉบับนี้ยังไม่มีใครรู้ว่ามันจะถูกนำมาใช้กับ Surface Phone หรือไม่ แต่คาดว่าเร็วๆ นี้เราน่าจะได้เห็นอะไรที่อัพเดทแน่นอนครับ เพราะกระแสหน้าจอพับได้ของสมาร์ทโฟนนั้นกำลังมาแรง หลายค่ายต่างพากันวุ่มพัฒนาอยู่ในตอนนี้

 

ที่มา :  phonearena


แสดงความเห็น