ค่ายรถยนต์ Mazda ครองตำแหน่งแบรนด์ที่ประหยัดน้ำมันที่สุด เป็นปีที่ 5


ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด ล่าสุดทางด้านของ EPA หรือ หน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศให้   Mazda เป็นแบรนด์ด้านความประหยัดน้ำมันอันดับ 1 เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน จัดว่าไม่ธรรมดาเลย

 

EPA รายงานความประหยัดน้ำมันของรถยนต์น้ำหนักเบา ที่รวบรวมค่าเฉลี่ยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของรถยนต์หลายรุ่นที่ผลิตมาในปี 2016 และจากการสำรวจดังกล่าวพบว่า รถยนต์ของ  Mazda มีอัตรบริโภคน้ำมันอยู่ที่  12.5 กม.ต่อลิตร ซึ่งถือว่าดีกว่าปีที่แล้วถึง 0.17 กม.ต่อลิตรเลยทีเดียวจัดว่าอยู่ในอันดับ 1 ด้านความประหยัด   ส่วนแบรนด์อื่นๆ นั้นมี Hyundai ตามมาในอันดับ 2 ที่ 12.2 กม.ต่อลิตร Honda อันดับ 3 11.94 กม.ต่อลิตร  Subaru อันดับ 4 11.98 กม.ต่อลิตร และ Nissan อันดับ 5 11.8 กม.ต่อลิตร 

mazda-most-fuel-economy-brand
ส่วนรถยนต์ที่ผลิตในปี 2017 นั้นจะเป็นการขับเขี้ยวกันระหว่าง Mazda  และ Honda โดยมีแนวโน้มที่  Mazda จะเสียแชมป์ไปเพราะอัตราความประหยัดนั้นตกลงไปที่  12.45 กม.ต่อลิตร  ขณะที่ Honda อาจจะเลิงแชมป์ด้วยความประหยัด 12.54 กม.ต่อลิตร  เป็นสิง่ที่ดีต่อลูกค้าเพราะยิ่งประหยัดเราก็ยิ่งเซฟค่าน้ำมันไปด้วย

 

 

 

 

แสดงความเห็น