ค่ายรถยนต์ Mazda ยืนยัน จะผลิตเครื่องยนต์โรตารี่พ่วงระบบไฮบริด

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีมาให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย วันนี้นำข่าวจากฝั่ง Mazda เผยออกมาอย่างเป็นทางการว่าจะกลับมาพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ (Rotary Engine) อีกครั้ง คราวนี้จะพ่วงระบบไฮบริดเข้าไปด้วย

 

แม้ว่าในปัจจุบันนั้นเครื่องยนต์โรตารี่จะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่สำหรับในกลุ่มคนที่ชื่นชอบหรือว่าเคยใช้งานหลงไหลในเครื่องยนต์สูบหมุนนี้ ยังคงมีความต้องการและโหยหากันอยู่ตลอด หวังว่าค่ายรถยนต์จะช่วยพัฒนาเครื่องโรตารี่ให้มีใช้งานต่อไม่หมดไป นั่นทำให้ค่ายรถยนต์  Mazda เองได้ออกมาประกาศยืนยันที่จะพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่รุ่นใหม่ที่จัดเอาระบบไฮบริดเข้ามาผสมผสานด้วย เพื่อใส่ในรถสปอร์ตรุ่นใหม่ในอนาคตครับ mazda-confirm-working-on-new-rotary-based-hybrid


แม้ว่าก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าจะทิ้งเครื่องยนต์โรตารี่ไปแล้วก็ตาม แต่ด้วยกาลเวลาที่ผันผ่าน ทำให้เทคโนโลยีมีความทันสมัยกว่าแต่ก่อน รวมไปถึง การผลิตหรือสร้างชิ้นส่วนก็มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมมาก การกลับมาของ เครื่องยนต์โรตารี่ จึงมีความเป็นไปได้ และการประกาศของ  Mazda นี้ทำให้หลายๆ คนที่รอคอยเครื่องยนต์ในตำนานนี้ดีใจกันจนออกนอกหน้ากันเลยทีเดียว mazda-confirm-working-on-new-rotary-based-hybrid mazda-confirm-working-on-new-rotary-based-hybrid

แล้วเราจะได้เห็นเครื่องยนต์โรตารี่ในรถสปอร์ตรุ่นไหน ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา :  carscoops

แสดงความเห็น