บริษัทรถไฟฟ้า Lucid Motors เตรียมผลิตรถในปี 2018 ที่โรงงานอาริโซน่า

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ๆ จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวจากทางด้านของ บริษัทรถไฟฟ้าขนาดเล็ก Lucid Motors  มาฝากกันครับ ข่าวว่ากำลังเตรีบมที่จะผลิตรถพลังงานไฟฟ้าของตัวเองในปี 2018  นี้แล้ว

 

 

 

รายงานข่าวล่าสุดระบุว่า ทางด้านของ  Lucid Motors  บริษัทรถไฟฟ้าอินดี้ที่เกิดขึ้นใหม่กำลังเตรียมที่จะขึ้นสายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของตัวเองในโรงงานเขต  Casa Grande มลรัฐอาริโซน่า ของสหรัฐอเมริกา ภายในปี 2018 นี้ โดยจะมีการเริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017 นี้ พร้อมกันนี้ยังได้ปล่อยภาพทีเซรอ์ของรถโปรโตไทป์คันใหม่ ที่ถูกนำไปเทียบกับ BMW 7-Series และ Mercedes-Benz S-Class  เผยให้เห็นขนาดของรถที่ใหญ่ใช่เล่น

บริษัทรถไฟฟ้า Lucid Motors เตรียมผลิตรถในปี 2018 ที่โรงงานอาริโซน่า

 

 

ในส่วนของขุมพลังนั้นจัดว่าแรงใช่ย่อยเพราะรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจาก Lucid Motors   จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 900 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 3.08 วินาที และวิ่งได้ไกลสุดที่ 482 กิโลเมตร และในรุ่นไฮเอนด์นั้นจะวิ่งได้ไกลถึง 622 กิโลเมตร เลยทีเดียว

บริษัทรถไฟฟ้า Lucid Motors เตรียมผลิตรถในปี 2018 ที่โรงงานอาริโซน่า

Lucid Motors จะผลิตรถในปีแรกจำนวน 20,000 คัน ส่วนในปี  2022 จะมีกำลังผลิตมากถึง 130,000 คัน  ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นคาดว่าจะมีข่าวออกมาเรื่อยๆ แน่นอนครับ

 

 

 

ที่มา : motor1


แสดงความเห็น