ทำแค่ 3 วัน! LSEV รถที่ผลิตด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ราคา 3 แสน

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้มีรถยนต์ที่น่าสนใจมาฝากกัน ไม่ธรรมดาด้วยมันทำมาจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และใช้เวลาในการสร้างเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น วิ่งได้ไกลมากๆ ด้วยจัดว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เห็นแล้วอยากได้มาไว้ขับสักคันจริงๆ

 

รถยนต์คันนี้มีชื่อว่า  LSEV  เป็นผลงานของ บริษัทรถยนต์ X Electrical Vehicle Limited (XEV)  ในฮ่องกงกับ บริษัทผลิตสั่งพิมพ์โครงสร้าง 3 มิ  Polymaker เป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์  3 มิติ โดยการสร้างรายละเอียดต่างๆ จนประกอบเป็นตัวรถนั้นใช้เวลาเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น โดยได้มีการลดชิ้นส่วนต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกไป ทำให้มันมีส่วนประกอบอยู่เพียง  57 ส่วนเท่านั้น และตัวรถมีน้ำหนักเพียง 450 กิโลกรัม แตกต่างจากรถยนต์ทั่วไปพอสมควรทั้งชิ้นส่วนและน้ำหนัก

lsev-electric-car-3d-print

 

รถจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคันนี้มีความเร็วสูงสุดที่  70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  และวิ่งได้ไกลถึง 150 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในเมือง ส่วนราคาของรถยนต์คันนี้อยู่ที่ราว 3 แสนบาทไม่เกินนี้ โดยมีการประกาศว่าจะนำออกมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2019 นี้ แถมยอดจองรถยนต์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติคันนี้กว่า 7,000 คันแล้วครับ

lsev-electric-car-3d-print lsev-electric-car-3d-print lsev-electric-car-3d-print lsev-electric-car-3d-print lsev-electric-car-3d-print

ที่มา : digitaltrends

แสดงความเห็น