อัมเบลลาเบิร์ด หนึ่งในนกที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย

โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยอะไรแปลกๆ น่าสนใจมากมาย อย่างเช่นที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้กับ นกชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างแปลกประหลาดจนอาจจะเป็นหนึ่งในนกที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก เลยก็ว่าได้ หลายคนไม่เคยเห็นแน่นอน

 

 

นี่คือนกที่มีชื่อว่า อัมเบลลาเบิร์ด    (Long-Wattled Umbrellabird) หรือบางทีก็เรียกว่า นกหงอนร่มเหนียงยาว ด้วยลักษณะพิเศษไม่เหมือนใครของนกชนิดนี้ คือตัวผู้นั้นที่มันจะมีเหนียงสีดำปกคลุมด้วยขนสั้น ๆ ยื่นออกมาบริเวณเหนือแผงอกใกล้กับจงอยปาก ซึ่งมีไว้เพื่อส่งเสียงของมันให้ดังก้องป่า เพื่อเรียกร้องความสนใจจากตัวเมียในช่วงฤดูผสมพันธุ์ เวลาไม่ได้ใช้งานเหนียงของมันจะย้อยยาวดูแปลกตามากๆ จัดว่าเป็นหนึ่งในนกที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก จริงๆ ครับ

อัมเบลลาเบิร์ด หนึ่งในนกที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก

 

อัมเบลลาเบิร์ด พบได้ในแถบป่าเขาที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 80 – 1,800 เมตร เป็นนกที่มีขนาดใหญ่ และถูกล่าจนมีจำนวนลดลงอย่างรวดเร็ว นกชนิดนี้พบได้ใน โคลอมเบีย เอกวาดอร์ ครับ  น่าเป็นห่วงพวกมันจริงๆ  อยากยังคอยู่ให้ลุกหลานได้ดูตัวเป็นมากๆ เลย นกที่มีความแปลกประหลาดที่สุดในโลกสายพันธุ์นี้

อัมเบลลาเบิร์ด หนึ่งในนกที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก
อัมเบลลาเบิร์ด หนึ่งในนกที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก อัมเบลลาเบิร์ด หนึ่งในนกที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก

ภาพจาก : realmonstrosities , zoopicture


แสดงความเห็น