Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ซุ่มพัฒนา ‘รถยนต์บินได้’

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจใหม่ๆ เทคโนโลยีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ยังคงมีออกมาเช่นเคย และรายงานข่าวจากต่างประเทศก็ดูจะน่าสนใจเหลือเกินเพราะมีข่าวว่า ทางด้านของ Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google กำลังซุ่มพัฒนา รถยนต์บินได้ ออกมาให้เราได้เห็นกันในอนาคตอันใกล้นี้

 

 

หากพูดถึง Google ในช่วงนี้เกี่ยวกับแวดวงยานยนต์ก็คงจะไม่พ้นโครงการรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ที่กำลังเดินหน้าพัฒนาและทดสอบอย่างต่อเนื่อง เป็นข่าวอยู่เนืองๆ ในตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่านี่จะไม่ใช่ที่สุดครับ เพราะทางด้านของ Bloomberg สำนักข่าวชื่อดังจากต่างประเทศรายงานว่า ทางด้านของ  Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ได้ใช้งบส่วนตัวไปกว่า  100 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการพัฒนา รถยนต์บินได้ ซึ่งโครงการดังกล่าวอยู่ในความดูแลของบริษัท  Zee.Aero

 Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ซุ่มพัฒนา 'รถยนต์บินได้'

 

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีภาพต้นแบบหรือรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่วกับรถยนต์บินได้ที่กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้ออกมาให้เห็นเพราะถูกเก็บเป็นความลับ แต่ก็มีแหล่งข่าวรายงานว่า โครงการนี้ใช้โค้ดเนมว่า GUS ไม่เพียงแค่ลงทุนมหาศาลไปกับ  Zee.Aero เท่านั้น  Larry Page ยังสนับสนุน บริษัท Kitty Hawk อีกรายเพื่อให้เข้าพัฒนาโครงการรถยนต์บินได้นี้ด้วย

 Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ซุ่มพัฒนา 'รถยนต์บินได้'  Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ซุ่มพัฒนา 'รถยนต์บินได้'

 

 

ถ้าหากข่าวดังกล่าวเป็น เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้เราจะได้เห็นนายพาหนะที่จะปฏิวัติวงการรถยนต์ได้เลยก็เป็นได้ครับ และอาจจะต้องมีการจัดเส้นทางการจราจรบนฟ้าในระดับไม่สูงมาก เอาไว้รอแน่ๆ น่าตื่นเต้นดีเหมือนกัน

 

ที่มา : inverse ภาพจาก mycopter


แสดงความเห็น