ชม! Koenigsegg Jesko Cherry Red Edition เห็นแค่ภาพก็ขายเกลี้ยงแล้ว

ข่าวสารวงการรถยนต์ของเราในวันนี้มีภาพของรถสปอร์ตคันงามสีแดงเชอรรี่มาฝากกันครับ ล่าสุดทางด้านของ Koenigsegg แบรนด์รถยนต์ชื่อดังสัญชาติสวีเดนผู้เคยสร้างความฮือฮาด้วยรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลกมาแล้ว ล่าสุดพวเขาได้นำเสนอรถสปอร์ตรุ่นใหม่ Koenigsegg Jesko  ที่มาแทนรุ่นเดิมอย่าง Agera แน่นอนว่ามันล้ำกว่าเดิม

ภาพที่ทุกท่านได้เห็นกันต่อไปนี้ไม่ภาพคันจริง หากแต่เป็นภาพออกแบบของ Koenigsegg Jesko Cherry Red Edition ที่ได้รับความร่วมมือจาก ที่บริษัทจำหน่ายรถหรูระดับพรีเมี่ยม LuxuryAndExpensive  ที่มาช่วยเติมสีแดง Cherry Red Edition พร้อมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน  และแม้ว่าตอนนี้จะมีเพียงแค่ภาพแต่งแต่  Koenigsegg Jesko ทั้ง 125 คัน ก็ถูกขายไปหมดอย่างรวดเร็ว ขายหมดตั้งแต่ยังไม่ผลิตจริงเลยน่ะ
koenigsegg-jesko-cherry-red-edition

ตามข้อมูลระบุว่า Koenigsegg Jesko รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับน้ำหนักตัวถัง 1,320 กิโลกรัมเท่านั้น น้ำหนักที่เบานี้มาจากล้อคาร์บอนไฟเบอร์ด้านหน้าที่มีน้ำหนักไม่เกิน 6.7  กิโลกรัม ส่วนล้อหลังนั้นหนักไม่เกิน 8.4 กิโลกรัม ภายในั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะจัดเต็มทุกสัดส่วน มาพร้อมกับวัสดุหนัง  Alcantara  ระบบควบคุมอุณหภูมิ ระบบ Infotainment อันทันสมัย

koenigsegg-jesko-cherry-red-edition koenigsegg-jesko-cherry-red-edition koenigsegg-jesko-cherry-red-edition
ส่วนขุมพลังนั้น Koenigsegg Jesko มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 5.0 ลิตร ทวิน-เทอร์โบชาร์จ V8  พละกำลัง 1,280 แรงม้า  หากเติม E85  แรงม้าจะพุ่งไปที่ 1,600 ตัว แรงบิด 1,500 นิวตันเมตร  ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 482  กิโลเมตร/ชั่วโมง แรงโคตรๆ
koenigsegg-jesko-cherry-red-edition

 รถยนต์สปอร์ตสุดแรง Koenigsegg Jesko  รุ่นนี้พร้อมจะเดินหน้าผลิตในช่วงหลังป 2020 จำนวนจำกัดอย่างที่บอก 125 คัน โดยราคานั้นไม่น่าจะต่ำกว่า 2.35 ล้านยูโรครับ
koenigsegg-jesko-cherry-red-edition

ที่มา : motor1

 

 

 

แสดงความเห็น