เผยภาพสเก็ตช์! แม่แบบรถยนต์ Vinfast City Car โดย Italdesign

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วนะครับ ก่อนหน้านี้ทางเวียดนามได้สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศทำรถยนต์เป็นแบรนด์ของตัวเองโดยกลุ่ม VinGroup  ในชื่อ Vinfast  พร้อมกับเผยภาพ สเก็ตช์แม่แบบรถยนต์ Sedan และ SUV  ผลงานจาก  Pininfarina ที่ถูกโหวตโดยชาวเวียดนามออกมาให้ชมกันไปแล้วนั้น ล่าสุดก็มีมาอีกแล้ว คราวนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย Italdesign  ด้วยภาพสเก็ตช์แม่แบบ City Car 2 รุ่นนี้

 

 

ภาพสเก็ตช์ที่เผยออกมาล่าสุดนี้เป็นผลงานจาก สำนักออกแบบชื่อดัง Italdesign  ที่ได้รับการคัดเลือกจาก Vinfast  ให้นำมาเป็นแม่แบบให้กับรถยนต์  City Car 2 รุ่นด้วยกัน โดยรุ่นแรกนั้นเป็นรถยนต์เครื่องสันดาป อีกรุ่นเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยมีการยืนยันว่าจะผลิตจริงภายในปี  2019 นี้ แน่นอนว่าโจทย์การออกแบบรถยนต์ Vinfast  นั้นยังต้องยึดหลักรสนิยมของลูกค้าชาวเวียดนามโดยเฉพาะ

italdesign-vinfast-citycar-sketch

โดยทาง Vingroup นั้นมีเป้าหมายที่จะส่งให้  Vinfast  เป็นแบรนด์รถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำหน้าทุกชาติในแถบนี้ น่าสนใจจริงๆ

italdesign-vinfast-citycar-sketch italdesign-vinfast-citycar-sketch italdesign-vinfast-citycar-sketch italdesign-vinfast-citycar-sketch italdesign-vinfast-citycar-sketch

ที่มา : : carscoops

 

แสดงความเห็น