ลืออีก! iPhone 8 จะมาพร้อมระบบชาร์จแบตระยะไกล สูงสุด 15 ฟุต

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวและเรื่องราวที่น่าสนใจในแวดวงไอทีใหม่ๆ มาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย โดยเฉพาะวงการสมาร์ทโฟนที่ดูเหมือนจะคึกคักอยู่ตลอดจริงๆ ล่าสุดก็มีข่าวมาจากฝั่ง Apple อีกแล้วว่า iPhone 8 นั้นจะมาพร้อมกับระบบชาร์จแบตระยะไกลด้วย ว้าวเลยน่ะงาน

 

 

รายงานข่าวล่าสุดนั้ระบุว่า  Supplier ของ  Apple อย่างบริษัท Dialog Semiconductor นั้นได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เข้าร่วมลงทุนกับบริษัท Energous  บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่แบบระยะไกล และตอนนี้ก็อยู่ในช่วงพัฒนาแล้วด้วยครับ

ลืออีก!  iPhone 8 จะมาพร้อมระบบชาร์จแบตระยะไกล สูงสุด 15 ฟุต

เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า WattUp จะเป็นการใช้คลื่นความถี่มถี่วิทยุในการชาร์จ โดยมีระยะไกลสุดที่ 15 ฟุต แต่ยังไงก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าเทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์ใดของ   Apple แต่จากการร่วมมือของ Dialog Semiconductor และ Energous นั้นอาจจะมีความเป็นไปได้สูงมากที่เราจะได้เห็นเทคโนโลยีนี้บน iPhone รุ่นถัดไป หรือ iPhone 8 นั่นเองละครับ

 

 

แต่ทั้งนี้เทคโนโลยีการชาร์จแบบระยะไกลนี้ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่ และอาจจะต้องใช้เวลาในการพัฒนาและแก้ไขข้อจำกัดนี้ ซึ่งนั่นอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าเทคโนโลยีนี้อาจจะไม่มีใน iPhone 8 หรืออาจจะมี งานนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา :  macrumors


แสดงความเห็น