ชมอีก! ภาพเปรียบเทียบดีไซน์ iPhone 8 กับ iPhone 7S , iPhone 7S Plus เครื่องดัมมี่

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอด วันนี้เรานำเอาอีกหนึ่งชุดภาพของ iPhone 8 มาฝากกันอีกแล้ว เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนได้มีการเผยภาพ  iPhone 8 กับ iPhone 7S , iPhone 7S Plus เครื่องดัมมี่ นำมาประชันดีไซน์ด้านหลังให้เห็นกันชัดๆ เลย

 

โดยจากภาพที่ปล่อยออกมาเปรียบเทียเฉพาะด้านหลังของทั้ง 3 รุ่นนั้น เผยให้เห็นดีไซน์ของทั้ง  iPhone 8   iPhone 7S และ iPhone 7S Plus  ที่เปลี่ยนมาใช้บอดี้แบบกระจกในส่วนของบอดี้ด้านหลัง ตรงตามข่าวลือที่มีออกมาอย่างต่อเนื่องหน้านี้ ความแตกต่างของ iPhone 8  ก็คือในส่วนของกล้องคู่ที่ถูกวางในแนวตั้ง ขณะที่  iPhone 7S และ iPhone 7S Plus นั้นยังคงเป็นแบบเดิม

iphone-7s-8-glass-backs


ในส่วนของขนาดนั้น  iPhone 7S Plus  ยังคงใหญ่ที่สุดเหมือนเดิม และ  iPhone 7S  ยังมีขนาดเท่าเดิม ส่วน iPhone 8 มีขนาดอยู่ระหว่างทั้งสองรุ่น โดยข้อมูลที่เผยออกมานั้น  iPhone 8  จะมีขนาดหน้าจอที่ 5.8-6.0 นิ้ว ซึ่งถือว่ามีพื้นที่หน้าจอมากกว่า iPhone 7S Plus  ที่มีขนาดใหญ่กว่า แต่เพราะว่า หน้าจอเป็นแบบไร้ขอบ ไร้ปุ่ม Home  จึงทำให้  iPhone 8 มีพื้นที่หน้าจอมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่องนั่นเองละครับ

iphone-7s-8-glass-backs

ข้อมูลที่ตรงกันอีกเรื่องที่เห็นจากภาพชุดนี้ก็คือ เส้นเสาสัญญาณด้านหลังที่ถูกถอดออกไป เพราะการเปลี่ยนมาใช้กระจกแทนอะลูมิเนียม นั้นการรับสัญญาณต่าง ๆ ดีกว่าไม่จำเป็นต้องมีมีเส้นเสาสัญญาณอีกต่อไป และมันยังเป็นตัวช่วยในการรองรับระบบการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

iphone-7s-8-glass-backs iphone-7s-8-glass-backs

แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงภาพของเครื่องดัมมี่ซึ่งไม่ได้รับการยืนยันเช่นเคยน่ะครับ ว่าของจริงนั้นจะเป็นตามนี้หรือเปล่า แต่ก็อีกไม่นานแล้วเราจะได้เห็นว่าของจริงจะเป็นอย่างไร เดือนหน้านี้รู้กันแน่นอน

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น