ลืออีก! iPhone 8 อาจมาพร้อมกล้องคู่ที่ถ่ายภาพ 3D ได้

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจในแวดวงไอทีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราก็ยังคงมีข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 8 ที่คา่ดว่าจะมาในช่วงปีหน้านี้แล้ว มาฝากกันเช่นเคย หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องในหลายๆ อย่าง ล่าสุดมีข่าวมาว่า อาจจะมาพร้อมกับกล้องคู่ที่รองรับการถ่ายภาพแบบ  3D ได้ด้วย

 

 

สื่อจากเกาหลีใต้อย่าง The Korea Economic Daily ได้ออกมาเปิดเผยว่า Apple นั้นได้ร่วมมือกับ  LG พัฒนาโมดูลใหม่สำหรับกล้องคู่ Dual-Camera ที่จะมาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพแบบ  3D ได้ และยังจะถูกนำไปประยุคต์ใช้งานกับสินค้าใหม่ๆ ของ  Apple อีกในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 นี้ ซึ่งเ้วลานั้นจะเป็นการเปิดตัว iPhone 8 ที่หลายคนรอคอยกันอยู่

ลืออีก!  iPhone 8 อาจมาพร้อมกล้องคู่ที่ถ่ายภาพ 3D ได้

 

โดยในการที่ Apple เลือกที่จะร่วมมือกับทาง  LG นั้นก็เพราะว่า LG มีเทคโนโลยีสำหรับกล้องถ่ายภาพแบบ 3D และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย และยังเคยนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนจริงๆ มาแล้วเมื่อช่วง 5 ปีก่อนอย่าง LG Optimus 3D ทั้งนี้มีการคาดกันว่า ฟีเจอร์กดารถ่ายภาพแบบ  3D บน iPhone 8 น่าจะเน้นการใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ของกล้องคู่เป็นหลัก

ลืออีก! iPhone 8 อาจมาพร้อมกล้องคู่ที่ถ่ายภาพ 3D ได้

 

ทั้งนี้ตามข่าวที่ลือกันมาตลอดนั้นคาดว่า iPhone 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับการปรับปรุงดีไซน์ครั้งใหญ่ เปลี่ยนแปลงในหลายๆ ส่วน แต่จะเป็นจริงมากน้อยแค่ไหนนั้นคงต้องรอติดตามกันยาวๆ รวมถึงการถ่ายภาพแบบ 3D ที่เป็นข่าวนี้ด้วยเช่นกันครับ

 

ที่มา : The Korea Economic Daily


แสดงความเห็น