ชมคอนเซปท์ iPhone 8 รุ่นครบรอบ 10 ปี ดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวงดไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกัยอย่างต่อเนื่อง ช่วงนี้ก็ยังคงมีกระแสข่าวเกี่ยวกับ  iPhone 8 ที่ได้รับการจับตามองมากเหลือเกิน ล่าสุดได้มีนักออกแบบทำคอนเซปท์  iPhone 8 รุ่นฉลองครบรอบ 10 ของ iPhone  ออกมาให้เราได้ชมกันอีกแล้วครับ เวอร์ชั่นนี้ก็จัดว่าสวยใช้ได้เลย

 

คงไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องที่น่าตื่นเต้นอะไรสำหรับ คอนเซปท์  สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่นักออกแบบนั้นพากันจินตนาการและถ่ายทอดออกมาให้เราได้ชมกัน แต่มันก็ดูเป็นสิ่งที่เรียกร้องความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี อย่างคอนเซปท์  iPhone 8 รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี เวอร์ชั่นนี้ที่ทาง EverythingApplePro ผู้ใช้งาน YouTube ชื่อดัง ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ชมกัน โดยคอนเซปท์นี้ มีการดีไซน์ตัวเครื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก  iPhone รุ่นแรกเมื่อปี 2007 แต่ได้รับการปรับให้มีความบางเฉียบ ทันสมัยกว่าเดิมมาก

 

 iPhone 8
ในส่วนของหน้าจอนั้นเป็นแบบไร้ขอบพร้อมกับตัดปุ่ม  Home แบบ Physical ออกไป เปลี่ยนไปใช้ปุ่มสมัผสบนหน้าจอแทน ด้านกลังถูกออกแบบให้มีสีแบบทูโทน ประกอบไปด้วยสีดำและสีเทา ซึ่งคล้ายกับ iPhone รุ่นแรกนั่นเอง  ตัวกล้องด้านหลังถูกล้อมรอบด้วย  ไฟแฟลชแบบ LED เปลี่ยนพอร์ตการเชื่อมต่อมาใช้แบบ USB-C อีกทั้งยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย พร้อมกด้วยลำโพง 4 ตัวทั้งด้านบนและล่างตัวเครื่อง

 iPhone 8  iPhone 8  iPhone 8

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเซปท์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ แต่อย่างไรก็ตามนี่ก็ถือว่าเป็นเพียงภาพจากจินตนาการของนักออกแบบเท่านั้นไม่ใช่ตัวเครื่องจริงของ iPhone 8 แต่อย่างใดครับ ช่วงปลายปีนี้น่าจะได้เห็นกันแน่นอน

 

ที่มา : EverythingApplePro

 


แสดงความเห็น