ข่าววงในเผย! Apple เริ่มลดออเดอร์ iPhone 7 หลังลูกค้าเบนไปรอ iPhone 8

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกันตลอดจริงๆ หลังจากที่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ Apple เปิดตัวและวางขายไปได้ร่วมๆ 2 เดือนแล้ว และกระแสตอบรับก็จัดว่าเยี่ยมพอสมควรเลยทีเดียว แต่ว่าจากข่าวล่าสุดที่รายงานมานั้นบอกว่าทาง Apple เริ่มลดออเดอร์ iPhone 7 ลงแล้ว หลังจากกระแสความต้องการนั้นดูเหมือนจะลดลงไป เรียกว่าเลยจุดพีคมาแล้ว ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการที่หลายๆ คนหันไปให้ความสนใจกับ iPhone 8 ที่จะมาในช่วงปีหน้านี้

 

 

แหล่งข่าว  supply chain จากไต้หวันรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยรายงานผ่านเว็บไซต์  DigiTimes ว่า ทาง Apple นั้นเริ่มลดออเดอร์สำหรับการผลิต  iPhone 7 กับทางซัพพลายเออร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ความต้องการของดูค้าได้ลดน้อยลง ส่วนที่ขายดิบขายดีมาก่อนหน้านี้นั้นเป็นผลมาจากความต้องการสีใหม่อย่าง สีดำเงา Jet Black แถมคู่แข่งสำคัญอย่าง Samsung Galaxy Note 7 ที่มีปัญหาใหญ่จนต้องหยุดจำหน่ายไปด้วยอีกหนึ่งปัจจัย

ข่าววงในเผย! Apple เริ่มลดออเดอร์ iPhone 7 หลังลูกค้าเบนไปรอ iPhone 8

 

และลูกค้านั้นยังเบนความสนใจไปยัง  iPhone รุ่นใหม่ คาดกันว่าจะเป็น iPhone 8  ที่จะถูกเปิดตัวในช่วงปีหน้านี้  และข่าวก็ประโคมกันด้วยว่าจะเป็นการปรับปรุงดีไซน์ครั้งใหญ่ด้วย แถมยังมีฟีเจอร์และอะไรใหม่ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย นั่นจึงทำให้ iPhone 7 เริ่มขายไม่ออก ขนาดผมเองยังสนใจรอดู iPhone 8 เลย

 

ที่มา :  bgr

 


แสดงความเห็น