ลืออีก! ปีหน้าอ Apple าจจะยกเลิกหน้าจอ LCD บน iPhone เปลี่ยนมาเป็น OLED ทั้งหมด

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่ตลอดเช่นเคย วจากที่มีข่าวออกมาโดยตลอดนั้น ปีนี้  Apple  จะเปิดตัว  iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่นด้วยกัน โดยมีหนึ่งในนั้นที่จะมาพร้อมกับ หน้าจอแบบ LCD ของเดิม ส่วนอีกสองรุ่นจะใช้หน้าจอแบบ  OLED  แต่ก็มีข่าวลือล่วงหน้าออกมาด้วยว่า ในปี 2019 เราจะไม่ได้เห็นหน้าจอแบบ  LCD  แล้วน่ะ เพราะปีนั้น  Apple  จะใช้หน้า  OLED กับ iPhone  ทั้งหมด

 

ถึงข่าวที่มีออกมานี้จะไม่ได้รับการยืนยันแต่ก็ดูจะมีน้ำหนักที่น่าจะเป็นไปได้สูง  เพราะทั้งสื่อชื่อดังอย่าง  Electronic Times จากเกาหลีใต้  ก็รายงานเกี่ยวกับข่าวนี้โดยอ้างจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือหลายแห่ง จึงทำให้เชื่อว่าข่าวนี้ดูมีความที่จะเป็นไปได้ค่อนข้างมาก และก่อนที่จะมีการเปิดตัว iPhone X  ในช่วงปีที่ผ่านมา ก็เคยมีข่าวเกี่ยวกับการเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED กับ iPhone รุ่นใหม่  และ Apple จะมีการยกเลิกการใช้หน้าจอ  LCD ภายในปี 2019  และหาก  Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ  OLED แทน LCD เดิมก็ถือเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล จากที่ปีก่อนเปิดตัว  iPhone ที่มีหน้าจอ  LCD เดิม 2 รุ่น หน้าจอแบบ OLED อีก 1 รุ่น ซึ่งก็คือ iPhone 8 กับ iPhone 8 Plus และ iPhone X มาถึงปีนี้จะเปิดตัว  iPhone หน้าจอ LCD  แค่รุ่นเดียว ที่เหลืออีก 2 รุ่นเป็นหน้าจอแบบ OLED  และในปี 2019 น่าจะเป็น หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมด

iphone-2019-come-with-oled-display

และจากรายงานที่เผยออกมานั้นระบุว่า ส่วนแบ่งการตลาดของ  Japan Display ผู้ผลิตหน้าจอ LCD  ลดลง  10%  ส่วน  LG Display ผู้ผลิตจอแบบ OLED  มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 5%  และแหล่งข่าวยังบอกด้วยว่า ในปี  2019  iPhone  รุ่นใหม่จะไม่มีรอยบากแบบ Phone X อีกแล้ว

ที่มา :  9to5mac

แสดงความเห็น