รถไฮโดรเจนฟิวเซล Hyundai Nexo FCV วิ่งได้ไกลสุด 595 กิโลเมตร

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลในวแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ล่าสุดในงาน Consumer Electronics Show  (CES) 2018 ที่ผ่านมา ทางด้านของ Hyundai ได้เผยโฉมรถยนต์ไฮโดรเจนฟิวเซลรุ่นใหม่   โชว์ความทันสมัยและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Hyundai Nexo FCV เป็นรถยนต์ไฮโดรเจนฟิวเซลที่มาในโฉมรถครอสโอเวอร์ รุ่นนี้จัดเป็นหนึ่งในแผนการตลาดรถ 18 รุ่น สำหรับความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของ Hyundai ที่จะเปิดตัวจนครบภายในปี 2025 นี้ โดยจะทำตลาดในบางประเทศเท่านั้นพร้อมออกสู่ท้องถนนภายในปี 2018 นี้ด้วย นอกจากรูปทรงที่สวยงามน่าขับแล้ว Hyundai Nexo FCV ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีมากมาย ไมาว่าจะเป็นระบบตรวจจับมุมอับสายตาด้วยกล้องรอบคัน หรือว่าจะเป็นระบบ Lane Following Assist  ที่ถือเป็นครั้งแรกของ  Hyundai  ด้วยสำพหรับระบบนี้ที่จะช่วยควบคุมพวงมาลัยโดยอัตโนมัติทำให้ตัวรถแล่นอยู่บนถนนได้อย่างปลอดภัย hyundai-nexo-fcv
และยังมีระบบ Highway Driving Assist  ที่ใช้เซ็นเซอร์และข้อมูลแผนที่ ในการควบคุมความเร็วของตัวรถ ตามมสถานการณ์บนท้องถนนแบบอัตโนมัติอีกด้วย  นอกจากนี้ยังล้ำสุดๆ ด้วยระบบ Remote Smart Parking Assist ที่จะช่วยในการเข้าจอดเองโดยอัตโนมัติโดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องนั่งอยู่บนรถแต่อย่างใด ใครรีบไปทำงาน หรือต้องจอดในพื้นที่คับแคบ เรียกระบบนี้มาใช้งานได้เลย ล้ำจริงๆ
hyundai-nexo-fcv
ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนนั้นเป็นเทคโนโลยีไฮโดรเจนฟิวเซล ขนาด 160 แรงม้า แรงบิด 394 นิวตันเมตร มีอัตราเร่งจาก  0-96  กิโลมเตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา  9.5 วินาที ระยะทางวิ่งไกลสุดอยู่ที่ 595 กิโลเมตร จัดว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ส่วนจะทำตลาดในประเทศไหนบ้างนั้นรอติดตามกันได้เลยhyundai-nexo-fcv

 

แสดงความเห็น