คันงาม! Hyundai Enduro รถยนต์ต้นแบบครอสโอเวอร์จากเกาหลี

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันเช่นเคย วันนี้เรามีรถยนต์ที่เปิดตัวในงาน Motor Expo 2016 เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนมาให้ชมกันครับ กับเจารถต้นแบบสุดงามคันนี้ Hyundai Enduro รถครอสโอเวอร์ขนาดคอมแพ็ครุ่นใหม่ล่าสุดที่ส่งตรงจากเกาหลีมาเลย

 

 

รถยนต์ต้นแบบ Hyundai  Enduro Concept เคยเผยโฉมครั้งแรกมาแล้วในงาน โซลมอเตอร์โชว์ 2015 มาในรูปแบบของครอสโอเวอร์ โดยชื่อ Enduro นัน้มจากคำว่า Endurance ที่สื่อไปถึงความแข็งแรง ทนทานและทันสมัย  ตัวถังด้านนอกเป็นการผสมผสานระหว่างรถเอสยูวีเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์ในการแข่งขันแรลลี่ ดูสวยงามสปอร์ตไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวถังมาพร้อมโครงสร้างที่เน้นความแข็งแกร่ง  โดดเด่นด้วยกระจกมองข้างที่ถูกแทนที่ด้วย กล้องที่สามารถแสดงภาพได้มุมกว้างกว่ากระจกมองข้างทั่วไป ซึ่งภาพนั้นจะถูกนำมาแสดงที่หน้าปัดของผู้ขับขี่ครับ

คันงาม! Hyundai Enduro รถยนต์ต้นแบบครอสโอเวอร์จากเกาหลี

 

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบได้อย่างสวยงามสปอร์ต เส้นสายดูโฉบเฉี่ยว แผงหน้าปัดที่แสดงผลและรวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ที่หน้าจอ พร้อมด้วยโปรแกรมควบคุมการขับขี่ ทำให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากเส้นทางการขับขี่ด้านหน้า แถมพวงมาลัยยังถูกออกแบบมาให้คล้ายกับยแฮนด์บังคับของมอเตอร์ไซค์ด้วย

คันงาม! Hyundai Enduro รถยนต์ต้นแบบครอสโอเวอร์จากเกาหลี

 

ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อนนั้น รถยนต์ต้นแบบ Hyunda Enduro Concept ใช้เครื่งอยนต์เบนซินเทอร์โบความจุ 2.0 ลิตร แบบฉีดเชื้อเพลิงตรงสู้ห้องเผาไหม่ ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 สปีด  จัดว่าสวยสปอร์ต ไฮเทคใช้ได้เลยทีเดียว

คันงาม! Hyundai Enduro รถยนต์ต้นแบบครอสโอเวอร์จากเกาหลี คันงาม! Hyundai Enduro รถยนต์ต้นแบบครอสโอเวอร์จากเกาหลี คันงาม! Hyundai Enduro รถยนต์ต้นแบบครอสโอเวอร์จากเกาหลี คันงาม! Hyundai Enduro รถยนต์ต้นแบบครอสโอเวอร์จากเกาหลี

 

 


แสดงความเห็น