พาไปชมภาพสวยของ! Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการมาก

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ

ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอยู่เช่นเคย วันีน้เราจะพาทุกท่านกลชับไปยังเวียดนามเพื่อชื่นชมความงดงามอลังการงานสร้างของธรรมชาติใน ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก Hang Son Doong กันครับ วันนี้เรามีภาพในมุมมองที่น่าชมของช่างภาพนายหนึ่งมาให้ดูกันบอกเลยอลังมากๆ

 

 

เป็นที่ทราบกันดีอยู่หรือใครยังไม่ทราบก็ทราบซะน่ะครับว่า Hang Son Doong คือ ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกค้นพบเมื่อปี 1991 1 โดยชายเวียดนามในละแวก แต่ได้รับการสำรวจอย่างจริงจังเมื่อปี  2009 โดยทีมสำรวจจากอังกฤษและเวียดนาม จากนั้นมันก็ถูกเผยแพร่สู่สาธารณชนทำให้มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  ถ้ำที่ใหญ่โตอลังการซ่อนอยู่ในป่าลึก มีความงดงามทางด้านภูมิทัศน์จนช่างภาพหลายคนนั้นอยากจะไปเยือนซักครั้ง

พาไปชมภาพสวยของ! Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการมาก

 

และนี่ก็เป็นผลงานของช่างภาพอีกรายที่เขาได้เดินทางไปถ่ายภาพ ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก มาให้เราได้ชมกันกับช่างภาพที่ชื่อว่า Ryan Deboodt เขาเดินทางไปสำรวจและถ่ายภาพถ้ำแห่งนี้ ภาพที่ถ่ายมานั้นมีทั้งภาพมุมกว้าง ภาพจากบนอากาศ ภาคพื้นดิน ใช้ทั้งโดรนช่วยถ่ายทำให้เขาได้ภาพรายละเอียดของถ้ำแห่งนี้ได้อย่างสวยงาม

พาไปชมภาพสวยของ! Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการมาก

 

Ryan บอกว่า  ผมรู้สึกทึ่งและตื่นเต้นเสมอ ในความยิ่งใหญ่ของถ้ำ Hang Son Doong เมื่อได้ก้าวเท้าเข้าไปในถ้ำแห่งนี้  ผลงานของ Ryan นั้นเคยถูกนำไปใช้กับสื่อดังๆ มากมาย รวมไปถึง National Geographic ด้วย โดยเขานั้นมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพมากว่า 4 ปี งานนี้ของเขาจึงไม่ธรรมดาเลย ไปชมภาพทั้งหมดด้วยกันเลยครับ  ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก แห่งนี้มันอลังจริงๆ

พาไปชมภาพสวยของ! Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการมาก พาไปชมภาพสวยของ! Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการมาก พาไปชมภาพสวยของ! Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการมาก พาไปชมภาพสวยของ! Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการมาก พาไปชมภาพสวยของ! Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อลังการมาก


ที่มา : aplus


แสดงความเห็น