ลือ! ค่าย GM เตรียมทดสอบรถยนต์ไร้คนขับ หลายพันคัน ในปี 2018 นี้

ข่าวสารวงการรถยนต์ฺอัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวลือที่น่าสนใจจากค่าย GM มาให้ได้ชมกันครับ แว่วข่าวว่ากำลังเตรียมที่จะทดสอบรถยนต์ไร้คนขับ จำนวนหลายพันคันในปี 2018 นี้

 

 

ช่วงที่ผ่านมานั้น รถยนต์ไร้คนขับ  ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะหลายค่าย หลายบริษัทกำลังพัฒนาและทดสอบกันบนถนนจริงแล้วมากมาย แต่ว่ารถยนต์ที่ใช้ในการทดสอบนั้นมีจำนวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่มากๆ ก็เห็นจะเป็น Waymo บริษัทลูกของ Alphabet ที่มีรถทดสอบจำนวน 60 คัน แต่ข่าวลือล่าสุดจากวงในนั้นระบุว่า  GM บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ กำลังเตรียมที่จะทดสอบรถยนต์พลังานไฟฟ้า  Chevrolet Bolt ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติจำนวนหลายพันคันในช่วงปี 2018 นี้ ซึ่งแม้ว่าข่าวลือดังกล่าวจะสร้างความฮือฮาไม่น้อย แต่ทาง GM ก็ไม่ได้ออกมายืนยันข่าวนี้แต่อย่างใด

GM เตรียมทดสอบรถยนต์ไร้คนขับ
ค่ายรถยนต์ GM  นั้นเน้ย้ำมาโดยตลอดว่า จะไม่มีการขายปลีก รถยนต์ไร้คนขับให้กับลูกค้ารายย่อย เพราะว่ามีราคาที่แพงเกินไป แต่จหันมาเน้นการใช้งานและริการเรียกรถแทน เพราะสามารถนำไปใช้หารายได้กลับคืนมาได้  ก่อนหน้านี้ทาง  GM เพิ่งจะเข้าซื้อกิจการ บริษัทรถยนต์ไร้คนขับ Cruise ราคราเกือบพันล้านเหรียญ คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นยังไงแน่น่ะครับ

ที่มา : blognone, Reuters


แสดงความเห็น