เฮ้ยต้องดู! นี่คือ ฉลามผี สัตว์ที่มีกระปู๋อยู่บนใบหน้า ครั้งแรกในโลกที่เราได้เห็นมันเป็นๆ

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักและชมภาพของสัตว์แปลกหายากที่ไม่ได้หาชมกันได้ตามงานวัดทั่วไป

เพราะนี่คือครั้งแรกของโลกที่มีการจับภาพของมันเอาไว้ได้เป็นๆ เลยทีเดียวสำหรับเจ้า ฉลามผี  สัตว์ใต้ทะเลลึกอันเป็นปริศนาตัวนี้

 

 

นี่คือ ฉลามผี (Ghost Shark) ซึ่งคุณจะต้องไม่เคยเห็นมันมาก่อนอย่างแน่นอน ถ้ามไ่ได้อ่านมาจากเว็บต่างประเทศมาแล้วน่ะครับ ฮ่าๆ โดยภาพที่ทุกท่านได้เห็นกันนี้จัดว่าเป็นครั้งแรกเลยที่นักวิทยาศาสตร์สามารถถ่ายคลิปวิดีโอของมันมาได้ มันเป็นสัตว์ที่มีมาก่อนไดโนเสาร์อีกน่ะ อยู่บนโลกของเรามานานกว่า 300 ล้านปีมาแล้ว  หนา้ตาของมันก็ดูไม่เหมือนฉลามทั่วไป ผิวหนังดูแปลกๆ เหมือนผีจริงๆ ครัลบ

เฮ้ยต้องดู! นี่คือ ฉลามผี  สัตว์ที่มีกระปู๋อยู่บนใบหน้า ครั้งแรกในโลกที่เราได้เห็นมันเป็นๆ


ผู้ที่พบและสามารถถ่ายคลิปไว้ได้คือ Dave Ebert เจ้าหน้าที่จากสถาบันวิจัยทางทะเล  Monterey Bay Aquarium Research ที่ตั้งอยู่ในรัฐ California โดยส่งยานดำน้ำคงบคุมระยะไกลลงไปสำรวจบริเวณ ระหว่างรัฐ California และรัฐ Hawaii ที่ความลึก ประมาณ 2 กิโลเมตร จนไปพบกับเจ้า Ghost Shark โดยบังเอิญ โดยฉลามผีนั้นมักจะพบในแถบประเทศ Australia และประเทศ New Zealand นี่ถือเป็นครั้งแรกที่พบในแถบซีกโลกเหนือ

 

 

เฮ้ยต้องดู! นี่คือ ฉลามผี สัตว์ที่มีกระปู๋อยู่บนใบหน้า ครั้งแรกในโลกที่เราได้เห็นมันเป็นๆ เฮ้ยต้องดู! นี่คือ ฉลามผี สัตว์ที่มีกระปู๋อยู่บนใบหน้า ครั้งแรกในโลกที่เราได้เห็นมันเป็นๆ เฮ้ยต้องดู! นี่คือ ฉลามผี สัตว์ที่มีกระปู๋อยู่บนใบหน้า ครั้งแรกในโลกที่เราได้เห็นมันเป็นๆ

และที่แปลกไปกว่าหน้าตาของมันก็คือ เจ้าฉลามชนิดนี้มันเป็นสัตว์ที่มีมีอวัยวะสืบพันธุ์อยู่บนหัวของมัน พร้อมทั้งมีจุดเล็กๆ บริเวณใบหน้าไว้สำหรับเป็นเซ็นเซอร์ ที่ทำหน้าที่ในการตรวจจับเหยื่อ  ไม่อยากจะนึกภาพตอนที่มันผสมพันธุ์เลยครับ นี่ถ้าคนเรามีอวัยวะสืบพันธุ์อยู่บนหัวจะเป็นยังไงน่ะ นึกภาพไม่ออกเลย เป็นสัตว์ที่แปลกจริงๆ

 

ที่มา : boredpanda

 


แสดงความเห็น