เปิดตัวแล้ว! Samsung Galaxy S8/S8+ จอโค้ง ไร้ขอบ

เปิดตัวสร้างความฮือฮาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วน่ะครับสำหรับสมาร์ทโฟนที่ร้อนแรงที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกนี้อย่าง Samsung Galaxy S8 และ Galaxy  S8+

หลังจากที่เป็นข่าวเป็ฯคราวมาอย่างยาวนานในที่สุดก็ได้ยลโฉมเครื่องจริงกันแล้ว โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่และฟีเจอร์เด็ดๆ อีกมากมายเลย

 

 

สมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy S8 และ Galaxy  S8+ มีความแตกต่างกันที่ขนาดหน้าจอ อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า  Galaxy S8  มีขนาดเลฌกกว่ามาพร้อมกับหน้าจอ 5.8 นิ้ว   ส่วน Galaxy S8+ นั้นมีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว  ทั้งคู่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งแบบไร้ขอบ สามารถใช้งานหน้าจอได้กว้างขึ้นกว่าเดิม และพกพาได้สะดวกง่ายดาย  นอกจากดีไซน์หน้าจอไรขอบแล้ว  Samsung Galaxy S8 ยังตัดปุ่ม Home แบบกดออกไป แต่ก็ยังใช้งานปุ่ม Home แบบสัมผัสที่หน้าจอได้เหมือนกับการใช้ ปุ่ม Home แบบปกติเลยครับ

Samsung Galaxy S8

 

ส่วนรายละเอียดฟีเจอร์อื่นๆ นั้นเรียกว่าจัดเต็มครบครัน ทั้งระบบสแกนม่านตา (Iris scan) ระบบตรวจจับใบหน้า (Face recognition)  และ สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint) ซึ่งปุ่มสแกนจะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ติดๆ กับกล่องถ่ายภาพ ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ส่วนกล้องถ่ายภาพนั้นมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f1.7 และกล้องหลัง  12 ล้านพิเซล รูรับแสง f1.7 พร้อมด้วยระบบโฟกัสแบบ Dual Pixel รันบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat พร้อมด้วยผุ้ฃ่วยอัจริยะคนใหม่คือ Bixby ที่สั่งงานด้วยเสียงได้เลย

 

Samsung Galaxy S8 Samsung Galaxy S8 Samsung Galaxy S8 Samsung Galaxy S8 Samsung Galaxy S8


ทั้งนี้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S8 และ Galaxy  S8+ มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ประกอบไปด้วย Midnight Black,Orchid Grey, Coral Blue, Maple Gold และ Arctic Silver ส่วนราคานั้นที่สหรัฐอยู่ที่ราว  25,900 บาท ถึง 29,900 บาท แล้วแต่ค่ายแล้วแต่โปรโมชั่นครับ บ้านเราคงต้องรอดูกันอีกที่ โดย Samsung Galaxy S8 และ Galaxy  S8+ นั้นพร้อมที่จะวางขายในวันที่ 21 เมษายน 2017 นี้

ที่มา : samsung

 


แสดงความเห็น