ภาพสวย! พาชมความงามของ ประภาคาร St. Joseph ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง

ภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้มามาฝากให้ได้ติดตามรับชมกันอีกแล้วครับ

เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ต้องนำเอาอะไรที่มันเข้ากับรรยากาศมาให้ได้ชมกัน ดังนั้นเราจึงจะพาทุกคนไปชมปรากฏการณ์อันน่าทึ่ง ที่มาจากผลของสภาพอากาศอันหนาวเหน็บที่ทะเลสาบมิชิแกน กันครับ บอกเลยว่าเห็นแล้วนึกถึงปราสาทน้ำแข็งในเทพนิยายกันเลย

 

 

ช่างภาพ Joshua Nowicki พร้อมด้วย  บริษัท Great Lakes Drone ได้เข้าไปเก็บภาพอันงดงามของ  ประภาคาร St. Joseph  ที่มีสภาพกลายเป็นน้ำแข็งจนทั่ว ก่อให้เกิดความสวยงามน่าทึ่งตามธรรมชาติ มาให้เราได้ชมกัน โดยการที่มันกลายสภาพเป็นน้ำแข็งแบบนี้เป็นผลมาจากปรากฏการณ์นี้เกิดเกิดจากอิทธิพลของโพลาร์ โวเท็กซ์ หรือกระแสมวลจากขั้วโลกที่ติดลบถึง 20 องศาเซลเซียส ยาวนานต่อเนื่องบริเวณพื้นที่ราบทางตอนเหนือของสหรัฐฯ และแผ่ขยายลงมาทำให้ทุกๆ อย่างกลายสภาพเป็นน้ำแข็งและมันก็สวยมากๆ เหมือนปราสาทในเทพนิยายและการ์ตูนแอนเมชั่นเลย

ภาพสวย! พาชมความงามของ ประภาคาร St. Joseph ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง

 

สำหรับ ประภาคาร St. Joseph นั้นได้รับการสร้างขึ้นเมื่อปี 1895 อยู่มาอย่างยาวนาน เมื่อไม่นานมานี้มันถูกบูรณะขึ้นใหม่ใช้เงินไปราว  70 ล้านบาท ที่มจาจกเงินบริจาคส่วนหนึ่ง  ความงามของมันนั้นควรค่าแก่การอนุรักษณ์ไว้ให้ลูกหลายได้ดูชมกันจริงๆ ครับ เป็นภาพสวยที่หาดูได้ยากไม่ธรรมดาจริงๆ เลย

ภาพสวย! พาชมความงามของ ประภาคาร St. Joseph ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง ภาพสวย! พาชมความงามของ ประภาคาร St. Joseph ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง ภาพสวย! พาชมความงามของ ประภาคาร St. Joseph ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง

ที่มา : mymodernmet

 


แสดงความเห็น