เฮ้ย! นี่ดอกไม้อะไรทำไมเหมือนกับ นกฮัมมิงเบิร์ด ขนาดนี้ สวยงามจริงๆ

เราอยู่ในยุคที่โลกอินเตอร์เน็ตมีความรวดเร็วและที่แห่งนี้่ก็เต็มไปด้วยความอัศจรรย์ ความสุดยอด สิ่งที่ทำให้เรานั้นต้องสตั้นไปหลายวินาที กับสอ่งที่ผู้คนจากทั่วโลกได้นำมาเล่านำมาแชร์ในโลกออนไล์แห่งนี้

อย่างเช่นบนเว็บไซต์ Reddit เว็บบอร์ดยอดนิยมในต่างประเทศ มีผู้ใช้รายหนึ่งชื่อว่าคุณ OctopusPrime  ได้แชร์ภาพของดอกไม้ชนิดหนึ่งที่ดูจะมีความอัศจรรย์พันลึก ที่เขาพบเจอแม้จะเป็นเพียงกลีบดอกไม้สีเขียวๆ เล็กๆ แต่ก็กลายเป็นกระแสมีผู้คนกดให้คะแนนนับ 5 หมื่นคะแนน และคอมเม้นท์อีกนับไม่ถ้วน เพราะว่ากลีบดอกไม้สีเขียวเล็กๆ นั้นดูเหมือนกับ นกฮัมมิงเบิร์ด แบบเหมือนมาก เหมือนจริงๆ
flower-like-hummingbird
Image credits: -OctopusPrime

แน่นนอว่าหลายคนสงสัยว่าดอกไม้ดังกล่าวเป็นพืชชนิดไหนกัน แล้วเหตุใดมันจึงดูเหมือนกับนกฮัมมิงเบิร์ดได้มากถึงเพียงนี้ และผู้ใช้รายหนึ่งได้ออกมาให้ข้อมูลว่านี่เป็นพืชชนิดหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย มีชื่อในภาษาละตินว่า Crotalaria Cunninghamii  ถูกเรียกง่ายๆ ว่า ดอกไม้สีเขียว หรือ ดอกไม้นก เป็นพืชพื้นเมืองในภาคเหนือของออสเตรเลีย เติบโตในเนินทราบตามแนวชายหาด ชาวพื้นเมืองใช้ดอกไม้ชนิดนี้รักษาตับอักเสบด้วย
flower-like-hummingbird
Image credits: D. Blumer

อาจเป็นเพียงแค่ความบังเอิญเท่านั้นเพราะที่ ออสเตรเลียไม่มีนกฮัมมิงเบิร์ด และการที่เห็นเป็นนกได้แบบนี้ก็มาจากจินตนาการของคนที่มีเกินขีดจำกัดของสัตว์ชนิดใดๆ บนโลกนี้ ว่ามั้ยละครับ
flower-like-hummingbird
Image credits: Atlas of Living Australia

ที่มา : boredpanda@-OctopusPrime

แสดงความเห็น